[Hóa 9]các loại hợp chất vô cơ

H

hoang_duythanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 1,6 g CuO tác dụng với 100 g dd axit sunfuric có nồng độ 20%
a) viết phương trình hóa học
b)tính nồng độ phần trăm của các chất có trong dung dịch sau khi phản ứng kết thúc(ghi rõ cách làm và giải thích nha')
2,Phân biệt 2 chất rắn màu trắng là Cao và Na2O bằng phương pháp hóa học
3, Nhận biết các chất sau = phương pháp hóa học
a) CaO và CaCO3
b)CaO và MgO
Cho mình phương pháp chung làm dạng bài phân biệt các chất này với nhá!!!!cảm ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

CuO + H2SO4 >>CuSO4 +H20
nCu0=0.02 , nH2SO4=0.2
>>nH2SO4 dư = 0.18(mol)
>>nCuSO4 tạo thành = 0.02(mol)
mdd=1.6 +100=101.6(g)
mCuSO4=0.02X160=3.2(g)
>>C% CuSO4 = 3.2X100%/101.6=3.15%
C% H2SO4 dư =17.64X100%/101.6=17.36%
2) trích mỗi lọ 1 ít ! rồi cho luồng khí CO2 đi quá chất nào phản ứng tạo kết tủa trắng(CaCO3) là CaO >>>Na2O
3, Nhận biết các chất sau = phương pháp hóa học
a) CaO và CaCO3
b)CaO và MgO
a) cho tác dụng với nước CaO tan tạo thành dung dịch Ca(OH)2 ít tan trong nước
CaCO3 không tan
b) Cho H20 vào thì MgO không tan , CaO tan tạo thành dung dịch Ca(OH)2 it2 tan trong nước
 
L

lovelybones311

2) trích mỗi lọ 1 ít ! rồi cho luồng khí CO2 đi quá chất nào phản ứng tạo kết tủa trắng(CaCO3) là CaO >>>Na2O

ở bài 2 này chưa ổn lắm!!!Vì ban đầu cả 2 đều ở trạng thái rắn nên dù tạo ra kết tủa vẫn chưa thể biết được vì nó vẫn ở trạng thái rắn!!!
Theo tớ bài này phải hòa tan vào H2O sau đó cho CO2 thiếu vào thì sẽ thấy có kết tủa tạo thành
 
Top Bottom