Hóa Hoá 9 Các hợp chất vô cơ

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1.
H2SO4+CuO--->CuSO4+H2O
Fe2O3+3H2SO4--->Fe2(SO4)3+3H2O
Mg+H2SO4--->MgSO4+H2
Ba(OH)2+H2SO4--->BaSO4+2H2O
2.
Trích mẫu thử
Cho quỳ tìm vào các mẫu thử
Mẫu thử làm quỳ tím chuyển thành màu đỏ là HCl và H2SO4
mẫu thử làm quỳ tím không chuyển màu là Na2SO4
Cho BaCl2 vào các mẫu thử chứa HCl và H2SO4
Mẫu thử xuất hiện kết tủa trắng là H2SO4
pt: H2SO4+BaCl2--->BaSO4+2HCl
Mẫu thử nào không có hiện tượng là HCl
3.
Cho Ca(OH)2 vào [Ca(OH)2 cũng rẻ thì phải]
CO2 và SO2 p/ứ,CO không =>Thu được CO
pt: CO2+Ca(OH)2--->CaCO3+H2O
SO2+Ca(OH)2--->CaSO3+H2O
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
H2SO4+CuO=CuSO4+H2O
Fe2O3+3H2SO4=Fe2(SO4)3+3H2O
Mg+H2SO4=MgSO4+H2
Ba(OH)2+H2SO4=BaSO4+2H2O
CO2+H20=H2CO3
 
Top Bottom