giúp em câu 5
nhi29102k3@gmail.com Học sinh mới Thành viên 13 Tháng bảy 2017 66 13 11 22 Khánh Hòa 29 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em câu 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em câu 5
J Janghthg Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2017 193 287 119 Hà Nội Loading..... 29 Tháng mười hai 2017 #2 nhi29102k3@gmail.com said: giúp em câu 5View attachment 36661 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dùng Ca(OH)2 [tex]Ca(OH)_{2}+CO_{2}\rightarrow CaCO3+H_{2}O[/tex] [tex]Ca(OH)_{2}+SO_{2}\rightarrow CaSO_{3}+H_{2}O[/tex] Last edited: 29 Tháng mười hai 2017 Reactions: nhi29102k3@gmail.com
nhi29102k3@gmail.com said: giúp em câu 5View attachment 36661 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dùng Ca(OH)2 [tex]Ca(OH)_{2}+CO_{2}\rightarrow CaCO3+H_{2}O[/tex] [tex]Ca(OH)_{2}+SO_{2}\rightarrow CaSO_{3}+H_{2}O[/tex]
nguyen ngoc thien Học sinh Thành viên 23 Tháng mười hai 2017 143 62 36 Thừa Thiên Huế Dang dung 29 Tháng mười hai 2017 #3 bạn ơi giúp mình bài 4 ở trên đề với
hoangthianhthu1710 Ngày hè của em Thành viên 22 Tháng sáu 2017 1,583 5,096 629 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 29 Tháng mười hai 2017 #4 nhi29102k3@gmail.com said: giúp em câu 5View attachment 36661 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4. 2Al+6HCl--->2AlCl3+3H2(1) Al2O3+6HCl--->2AlCl3+3H2O(2) nH2=13,44/22,4=0,6(mol) Theo pt(1) : nAl=2/3nH2=2/3.0,6=0,4(mol) =>mAl=0,4.27=10,8(g) =>mAl2O3=21-10.8=10,2(mol) =>nAl2O3=10,2/102=0,1(mol) Theo pt(1): nHCl(1)=2nH2=0,6.2=1,2(mol) Theo pt(2): nHCl(2)=6nAl2O3=0,1.6=0,6(mol) => Tổng nHCl=1,2+0,6=1,8(mol) =>mHCl= =>mddHCl= =>VHCl= Reactions: nguyen ngoc thien and KHANHHOA1808
nhi29102k3@gmail.com said: giúp em câu 5View attachment 36661 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4. 2Al+6HCl--->2AlCl3+3H2(1) Al2O3+6HCl--->2AlCl3+3H2O(2) nH2=13,44/22,4=0,6(mol) Theo pt(1) : nAl=2/3nH2=2/3.0,6=0,4(mol) =>mAl=0,4.27=10,8(g) =>mAl2O3=21-10.8=10,2(mol) =>nAl2O3=10,2/102=0,1(mol) Theo pt(1): nHCl(1)=2nH2=0,6.2=1,2(mol) Theo pt(2): nHCl(2)=6nAl2O3=0,1.6=0,6(mol) => Tổng nHCl=1,2+0,6=1,8(mol) =>mHCl= =>mddHCl= =>VHCl=
Pham Thi Hong Minh Học sinh tiến bộ Thành viên 4 Tháng mười một 2017 796 1,202 204 22 Thanh Hóa Đại Học KHTN-ĐHQGHN 29 Tháng mười hai 2017 #5 nguyen ngoc thien said: bạn ơi giúp mình bài 4 ở trên đề với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4. a, 2Al + 6HCl---->2AlCl3 + 3H2 Al2O3 + 3HCl + 2AlCl3 + 3H2O b, nH2= 13,44/22,4 = 0,6 mol nAl=2/3 X nH2= 0,4 mol => mAl= n . M= 0,4. 27 =10,8 g => mAl2O3 =21- 10,8=10,2 g => nAl2O3= 10,2/102= 0,1 mol theo pt(1) nHCl = 1,2 mol pt (2) nHCl= 0,6 mol tổng số mol HCl = 1,8 mol =>mct HCl= .... mdd HCl= ...... VHCl=........ Last edited: 29 Tháng mười hai 2017
nguyen ngoc thien said: bạn ơi giúp mình bài 4 ở trên đề với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4. a, 2Al + 6HCl---->2AlCl3 + 3H2 Al2O3 + 3HCl + 2AlCl3 + 3H2O b, nH2= 13,44/22,4 = 0,6 mol nAl=2/3 X nH2= 0,4 mol => mAl= n . M= 0,4. 27 =10,8 g => mAl2O3 =21- 10,8=10,2 g => nAl2O3= 10,2/102= 0,1 mol theo pt(1) nHCl = 1,2 mol pt (2) nHCl= 0,6 mol tổng số mol HCl = 1,8 mol =>mct HCl= .... mdd HCl= ...... VHCl=........