Hóa [Hóa 9] Các hợp chất vô cơ

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan hoàn toàn 3,68g hỗn hợp gồm Al, Mg và Zn vào một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 10%, thu được 2,24 lít H2 (đktc) và dd A. Tính khối lượng dd A
n(H2SO4) = n(H2) = 0,1 mol => m(dd H2SO4) = 0,1.98/10% = 98g
m(dd A) = 98 + 3,68 - 0,1.2 = 101,48g
 
Top Bottom