Hóa [Hóa 9] Các hợp chất vô cơ

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
n H2=0,05=>NH2SO4=0,05(BTH)
BTKL:mkim loại +mH2SO4=mMuối+mH2=>mMuối=7,23g
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1) Hòa tan hoàn toàn 2,43g hỗn hợp gồm Al, Mg và Zn vào một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 loãng, sau phản ứng thu được 1,12 lít H2(đktc) và dung dịch X. Tính khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dung dịch X
m(muối) = m(kl) + 96n(H2) = 2,43 + 96.0,05 = 7,23g
 
Top Bottom