Hóa [Hóa 9] Các hợp chất vô cơ

M

minhtuyenhttv

vậy còn Na2O2 là cái j` vậy bạn, mnhf thấy nó trong bt phân biệt mà ko bik làm :D
 
G

gacon411

Hình như Na2O2 cũng có tên tương tự là natripeoxit đó bạn
Chất này được dung để điều chế O2 trong bình lặn tàu ngầm
Na2O2+2KO2+2CO2 \Rightarrow K2CO3+Na2CO3+2O2
:p:p:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

Một số kiến thức về N2O2

-Tác dụng dc vs nước và axit loãng ,giải phóng oxi

-Là chất oxi hoá mạnh nhưng nếu gặp chất khử mạnh hơn ,nó thể hiện tính oxi hoá

- P/ư vs CO2
Na2O2 + CO2 = Na2CO3 + O2
(p/ư này ứng dụng trong tàu ngầm ,phi thuyền,...)

- Phản ứng vs CO

Na2O2 + CO = Na2CO3

( P/ư này dùng trong mặt nạ phòng độc )

- Ngoài ra trong bột giặt còn có 1 ít Na2O2 vì nó tác dụng vs nước ,tạo ra H2O2 tẩy trắng mạnh

Mình bjt nhiu đó thui :D
 
N

nhoc_bi96

Một số kiến thức về N2O2

-Tác dụng dc vs nước và axit loãng ,giải phóng oxi

-Là chất oxi hoá mạnh nhưng nếu gặp chất khử mạnh hơn ,nó thể hiện tính oxi hoá

- P/ư vs CO2
Na2O2 + CO2 = Na2CO3 + O2
(p/ư này ứng dụng trong tàu ngầm ,phi thuyền,...)

- Phản ứng vs CO

Na2O2 + CO = Na2CO3

( P/ư này dùng trong mặt nạ phòng độc )

- Ngoài ra trong bột giặt còn có 1 ít Na2O2 vì nó tác dụng vs nước ,tạo ra H2O2 tẩy trắng mạnh

Mình bjt nhiu đó thui :D


Về phần N2O2 tác dụng với nước tạo ra axit loãng có phải là HNO2 kok???
 
V

vanglai

Gacon_411 thân mến!
Giờ tớ mới thấy
đáp án C
vì số oxi hoá của chúng là cao nhất ròi vậy chúng chỉ có thể giảm đc thôi => tính oxi hoá
hehe!
 
4

4ever_lov3u

@nhoc_bi96: ko phải như bạn nghĩ đâu.N2O2 thì rút gọn đi lun là NO . thì NO ko tạo ra lun đc HNO2 đâu. mà 2NO + O2 -> 2NO2
 
H

hocsinhlop9a3

theo mình thì chất nào hồm 1 nguyên tố kiên kết với một nguyên tố o xi thì đó là sự o xi hóa nhớ thanks nha trong sách hóa 8 có đấy
 
Top Bottom