Hoá 9 các bt về phi kim

Y

yeutoanhoc96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Viết pthh xảy ra khi cho hiđro phản ứng vs: a) khí clo b) khí flo c) khí nitơ d) hơi lưu huỳnh e) hơi brom Bài 2:Viết các pthh giữa các cặp chất sau đây.Ghi rõ điều kiện , nếu có: a)Silic và hidro b)Nito và oxi c)bột nhôm và bột lưu huỳnh d)khí hidro và cacbon Bài 3:Hoàn thành các chuỗi p/ứ sau: a)CO--->CO2--->NaHCO3--->NaCl--->Cl2--->HCl--->CO2--->Ca(HCO3)2--->CaCO3--->CaSO4 b)SO2--->Na2SO3--->SO2--->SO3--->H2SO4--->Na2SO4--->NaOH--->NaClO c)MnO2--->Cl2--->HCl--->CuCl2--->CaCl2--->CaCO3--->CO2--->NaHCO3--->Na2CO3--->NaCl--->H2--->Fe--->FeCl3--->Fe(OH)3--->Fe2O3 d)MgCO3--->MgSO4--->MgCO3--->MgCl2--->Cl2--->HClO Trên này có bài mik` đã làm nhưng k bít đúng k nên nhờ các bạn giải dùm để mik` đối chiếu vs bài mjk` đã làm Thanks các bn nhìu
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

Bài 3:Hoàn thành các chuỗi p/ứ sau: a)CO--->CO2--->NaHCO3--->NaCl--->Cl2--->HCl--->CO2--->Ca(HCO3)2--->CaCO3--->CaSO4 b)SO2--->Na2SO3--->SO2--->SO3--->H2SO4--->Na2SO4--->NaOH--->NaClO c)MnO2--->Cl2--->HCl--->CuCl2--->CaCl2--->CaCO3--->CO2--->NaHCO3--->Na2CO3--->NaCl--->H2--->Fe--->FeCl3--->Fe(OH)3--->Fe2O3 d)MgCO3--->MgSO4--->MgCO3--->MgCl2--->Cl2--->HClO Trên này có bài mik` đã làm nhưng k bít đúng k nên nhờ các bạn giải dùm để mik` đối chiếu vs bài mjk` đã làm Thanks các bn nhìu
bạn nên trình bay khoa học hơn, đọc thế này nhức đầu lắm

CO + CuO => Cu + CO2

CO2 + NaOH => NaHCO3

NaHCO3 + HCl => NaCl + H2O + CO2

NaCl =dpnc=> Na + Cl2

Cl2 + H2 => HCL

HCl + CaCO3 => CaCl2 + CO2 + H2O

CO2 + Ca(OH)2 => Ca(HCO3)2

Ca(HCO3)2 + NaOH => Na2CO3 + CaCO3 + H2O

dãy b
SO2 + NaOH => Na2SO3 + H2O

Na2SO3 + HCL=> NaCl + SO2 + H2O

SO2 + O2 =V2O5 + t*C=> SO3

SO3 + H2O => H2SO4

H2SO4 + NaOH => Na2SO4 + H2O

Na2SO4 + Ba(OH)2 => BaSO4 + NaOH

NaOH + Cl2 => NaCl + NaClO + H2O

dãy c
MnO2 + HCl => MnCl2 + Cl2 + H2O

Cl2 + H2 => HCl

HCl + CuO => CuCl2 + H2O

CuCl2 + Ca(OH)2 => CaCl2 + Cu(OH)2

CaCl2 + Na2CO3 => CaCO3 + NaCl

CaCO3 => CaO + CO2

CO2 + NaOH => NaHCO3

NaHCO3 => Na2CO3 + CO2 + H2O

Na2CO3 + HCl => NaCl + H2O + CO2

NaCl + H2O => NaOH + Cl2 + H2

H2 + Fe2O3 => Fe + H2O

Fe + Cl2 => FeCl3

FeCl3 + NaOH => Fe(OH)3 + NaCl

Fe(OH)3 => Fe2O3 + H2O

dãy d MgCO3 + H2SO4 => MgSO4 + H2O + CO2

MgSO4 + K2CO3 => K2SO4 + MgCO3

MgCO3 + HCl => MgCl2 + H2O + CO2

MgCl2 =dpnc=> Mg+ Cl2

Cl2 + H2O => HCl + HClO

t]j cân = nhé ...
 
M

minhtuyenhttv

Bài 1:Viết pthh xảy ra khi cho hiđro phản ứng vs: a) khí clo b) khí flo c) khí nitơ d) hơi lưu huỳnh e) hơi brom Bài 2:Viết các pthh giữa các cặp chất sau đây.Ghi rõ điều kiện , nếu có: a)Silic và hidro b)Nito và oxi c)bột nhôm và bột lưu huỳnh d)khí hidro và cacbon
vì bạn ý nhờ, nên mình làm tiếp vậy =.= "
H2 + Cl2 =askt=> HCl

H2 + F2 =bóng tối=> HF

H2 + N2 = Fe, t*=> NH3

H2 + S => H2S

H2 + Br2 => HBr
2/
Si + H2 => ko phản ứng

N2 + O2 =hồ quang điện => NO

Al + S => Al2S3

C + H2 =Ni, 1000*C=> CH4

bạn tự cân - nhé
 
Top Bottom