[Hóa 9] các bạn ơi giúp mình với!!!

A

angiela9x_lovely

K

kasukehonda

Giả sử KL hh NaCl vs KCl 100g thì AgCl 229,6g . Rồi dùng PTKL giải thôi bạn mình nghĩ thế
 
C

chontengi

Hỗn hợp NaCl và KCl ( hỗn hợp A ) tan trong nước thành dung dịch. Thêm AgNO3 dư vào trong A thì thấy tách ra một lượng kết tủa bằng 229,6% so với lượng A. Tìm % mỗi chất trong A.
:):D@};-
giúp mình với cá bạn nhé!!


cách nhanh nhất là tự chọn lượng chất như bạn trên nói



[TEX]\left{ 58,5a + 74,5b = 100 \\ a + b = 1,6[/TEX]

--> [TEX]\left{a = 1,2 \\ b =0,4 [/TEX]

--> [TEX]\left{ C%_{NaCl) = 70,2 %\\C%_{KCl = 29,8%[/TEX]
 
Top Bottom