[Hoá 9]các bạn giúp mình 2 bài này nhé tks

P

phucbgvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho m gam hỗn hợp Na2co3 và Na2so3 tác dụng hết với dung dịch H2so4 loãng dư thu được 2,24 lit khí. Hỗn hợp khí này có tỉ khối so với hidro là 27 .Tính khối lượng Na2co3
Bài 2 : Nhiệt phân hoàn toàn m g hỗn hợp X gồm Al(oh)3 , Fe(oh)3 , Mg(oh)2 và Cu(oh)2 . Sau khi phản ứng kết thúc thấy chất rắn giảm 18 g so với ban đầu . Tính V HCl 1M cần để hòa tan X
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Bài 1 : Cho m gam hỗn hợp Na2co3 và Na2so3 tác dụng hết với dung dịch H2so4 loãng dư thu được 2,24 lit khí. Hỗn hợp khí này có tỉ khối so với hidro là 27 .Tính khối lượng Na2co3

Gọi x,y lần lượt là số mol CO2 và SO2

x+y=0,1

[TEX]\frac{44x+64y}{x+y}=54[/TEX]

--> x=y=0,05 mol

Bảo toàn C --> nNa2CO3=nCO2=0,05

--> mNa2CO3=5,3g
 
C

chung_9a12

Bài 2 : Nhiệt phân hoàn toàn m g hỗn hợp X gồm Al(oh)3 , Fe(oh)3 , Mg(oh)2 và Cu(oh)2 . Sau khi phản ứng kết thúc thấy chất rắn giảm 18 g so với ban đầu . Tính V HCl 1M cần để hòa tan X

--------------------------------------------------------------------------------
Làm sao chỉ dựa vào số mol của H2O = 1(mol) mà tính được tổng số mol của X chứ!
 
V

vctpro

Bài 2 : Nhiệt phân hoàn toàn m g hỗn hợp X gồm Al(oh)3 , Fe(oh)3 , Mg(oh)2 và Cu(oh)2 . Sau khi phản ứng kết thúc thấy chất rắn giảm 18 g so với ban đầu . Tính V HCl 1M cần để hòa tan X

--------------------------------------------------------------------------------
Làm sao chỉ dựa vào số mol của H2O = 1(mol) mà tính được tổng số mol của X chứ!

m(giảm) chính là m(H2O) sinh ra=> nH2O=1 mol
nên nhớ rằng sản phẩm khi cho HCl tác dụng hỗn hợp cũng là H2O
=> nHCl=2nH2O=2 mol
=> Cm(HCl)=2M
 
M

manh07011997

bai 1: ap dung so do duong cheo
nCO2=nSO2=0,05 mol
nNa2CO3=nCO2=0,05 mol
m=5,3 g
bai 2 : nhu tren ay
 
Top Bottom