[Hóa 9] Các bài toán liên quan đến dung dịch

  • Thread starter cuncon_tutin_dangyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,718

C

cuncon_tutin_dangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trộn x mol tinh thể CaCl2.6H2O vào A lit dung dịch CaCl2 có nồng độ mol/l là B và khối lượng riêng là D1(g/l) ta được V lit dung dịch CaCl2 có nồng độ mol/l là C và khối lượng riêng là D2(g/l). Hãy chứng minh: x= [tex]\frac{ABD2 - ACD1}{219C - D2}[/tex]
Câu 2: Cần thêm a gam tinh thể CuSO4.5H20 vào m gam dung dịch CuSO4 b% để có dung dịch c%. Hãy chứng minh: a=[tex]\frac{m(c-b)}{64-c}[/tex]
Câu 3: Pha m1 gam Na2S2O3.5H2O (chứa 4% tạp chất) vào m2 a gam H2O thu được dung dịch bão hoà ở 40 độ C. Làm lạnh đến 0 độ C có 10 gam Na2S2O3.5H2O kết tinh tách ra. Hãy xác định giá trị m1 và m2, biết C% dung dịch Na2S2O3 bão hoà ở 0 độ C là 52,7:ở 40 độ C là 59,4
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Câu 1: Trộn x mol tinh thể CaCl2.6H2O vào A lit dung dịch CaCl2 có nồng độ mol/l là B và khối lượng riêng là D1(g/l) ta được V lit dung dịch CaCl2 có nồng độ mol/l là C và khối lượng riêng là D2(g/l). Hãy chứng minh: x= [tex]\frac{ABD2 - ACD1}{219C - D2}[/tex]
Câu 2: Cần thêm a gam tinh thể CuSO4.5H20 vào m gam dung dịch CuSO4 b% để có dung dịch c%. Hãy chứng minh: a=[tex]\frac{m(c-b)}{64-c}[/tex]
Câu 3: Pha m1 gam Na2S2O3.5H2O (chứa 4% tạp chất) vào m2 a gam H2O thu được dung dịch bão hoà ở 40 độ C. Làm lạnh đến 0 độ C có 10 gam Na2S2O3.5H2O kết tinh tách ra. Hãy xác định giá trị m1 và m2, biết C% dung dịch Na2S2O3 bão hoà ở 0 độ C là 52,7:ở 40 độ C là 59,4


Câu 2

[TEX]C% CuSO4.5H2O = \frac{96+64}{160 + 5.18}100= 64%[/TEX]

dùng pp đường chéo

a g 64 ------------------- c - b

---------------- c

m g b -------------------- 100 - c

[TEX] --> \frac{a }{m} = \frac{ c - b}{64 -c } --> dpcm[/TEX]
 
Top Bottom