[hoá 9] các bài tập sản xuất gang thép

M

muathu1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 1 tấn quặng hematit có chứa 60%Fe2O3(quặng A) hoặc từ 1 tấn quặng manhetit chứa 69,6% Fe3O4 ( quặng B) có thể đc tối da bao nhiêu kg sắt KL
Trộn A,B đc quặng D. Từ 1 tấn quặng D này có thể đ/c được 0,5 tấn gang chứa 4% C. Tính tỷ lệ k/lg A,B cần trộn.
Nếu muốn thu đc 1 loại thép chứa 1% C cần phải bao nhiêu kg sắt phế liệu chứa 32%Fe2O3, 67%Fe và 1% C để luyện với 1 tấn gang nói trên . Biết C chỉ cháy tạo ra Co trong quá trình luyện thép
Cho luồng khí CO qua ống sứ đốt nóng đựng 70g quặng D chỉ gồm 2 oxit sắt cà tạp chất trơ. Khi ra khỏi ống sứ cho đi qua dd Ba(OH)2 dư thu đc kết tủa E, cr F còn lại trong ống sứ nặng 60g. Hoà tan F = dd HCl dư thất thoát ra 8.96l khí H2 . Tính m E và % m trong F
Có bài nào về cái này vs lại lý thuyết thì post lên hết giúp tui
sắp thi tỉnh mà cái này có biết chi mô
Thanks
 
N

nangtien_lonton

a)
1 tấn quặng A ~ 600 kg Fe2O3 ~ 420 kg Fe
1 tấn quặng B ~ 696 kg Fe3O4 ~ 504 kg Fe
=> Từ 1 tấn quặng A và 1 tấn quặng B có thể điều chế tối đa 420+504=924 kg Fe.

b)
Khối lượng gang = 500kg
Khối lượng Fe trong gang = 500.96%= 480 kg
Đặt m_A = a(kg) và m_B = b(kg)
Giải hệ :
a + b = 1000
0,7a + 21/29 .b = 480
Tính được ..............(ế ? số âm? sai ở đâu ấy nhể?:( )
 
Top Bottom