[hoá 9] BTVN

B

bananamiss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,2 l ở đktc hỗn hợp khí A gồm [TEX]\tex{ Cl_2 [/TEX] và [TEX]\tex{ O_2[/TEX] tác dụng vừa hết với 16,98 g hỗn hợp B gồm Mg và Al, tạo ra 42,34 g hỗn hợp muối clorua và oxit 2 kim loại
Tính thành phần % về khối lượng của Mg và Al trong hỗn hợp B
 
G

giotbuonkhongten

Cho 11,2 l ở đktc hỗn hợp khí A gồm [TEX]\tex{ Cl_2 [/TEX] và [TEX]\tex{ O_2[/TEX] tác dụng vừa hết với 16,98 g hỗn hợp B gồm Mg và Al, tạo ra 42,34 g hỗn hợp muối clorua và oxit 2 kim loại
Tính thành phần % về khối lượng của Mg và Al trong hỗn hợp B

Bài này giải 2 hệ, x mol Cl2, y mol O2

[TEX]\left{ mA = 42,34 - 16,98 = 25,36 = 71x + 32y \\ x + y = 0,5[/TEX]

[TEX]\left{ x = 0,24 \\ y = 0,26[/TEX]

Dùng bảo toàn e

Gọi a, b lần lượt mol Mg, Al
[TEX] \left{ 24a + 27b = 16,98 \\ 2a + 3b = 0,24.2 +0,26.4 = 1,52[/TEX]

Giải ra tìm dc % . Em tự làm tiếp nhé
 
Top Bottom