(hóa 9) bt

L

lovely_bunny_38

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít (đktc) một hidrocacbon A, toàn bộ sản phẩm được hấp thụ vào dung dịch Ba(OH)2 dư tạo ra 118,2 gam kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 77,9 gam.
Tìm công thức phân tử của A.
 
N

nhoc_maruko9x

Khối lượng dd giảm [TEX]= m_{BaCO_3} - m_{CO_2+H_2O}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{CO_2+H_2O} = 118.2 - 77.9 = 40.3g[/TEX]

[TEX]n_{CO_2} = n_{BaCO_3} = 0.6[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{CO_2} = 26.4g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{H_2O} = 13.9g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{H_2O} = 139/180 > n_{CO_2} \Rightarrow ankan.[/TEX]

[TEX]C = n_{CO_2}/n_{ankan} = 3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow C_3H_8[/TEX]

Bạn xem lại khối lượng dd giảm nhé, đáng lẽ phải là 77.4g mới đúng.
 
Top Bottom