[Hóa 9]BT vô cơ

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,62 gam nhôm vào 300 ml dung dịch H2SO4 0.5M.
A./Tính thể tích khí sinh ra(đktc).
B./Tính khôi lượng muối tạo thành.
C./Xác định nồng độ mol các chất trong dung dịch thu được (cho rằng Vdd=const)

Chú ý : Bạn chú ý đặt tiêu đề đúng quy định nhé :[Hóa 9] + tiêu đề

Ko đặt những tiêu đề như"giúp mình với,help me..." nha bạn
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

nAL=1.62/27=0.06(mol)
nH2SO4=0.3X0.5=0.15(mol)
>>nH2SO4 dư và dư 0.15-0.09=0.06(mol)
2AL + 3H2SO4 >>>AL2(SO4)3 + 3H2
0.06__0.09________0.03__________0.09
VH2=0.09X22.4=2.016(lít)
mAL2(SO4)3=0.03X342=10.26(g)
CM H2SO4 sau phản ứng = 0.06/0.3=0.2M
CM AL2(SO4)3 = 0.03/0.3 = 0.1M
 
Top Bottom