[Hóa 9] BT vô cơ

N

nguyenphuongthao28598

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1,6g oxit kim loại hoá trị 3 vao 100g h2s04 loãng sau đó thêm vào hỗn hợp phản ứng 1 lượng mgco3 vừa đủ thấy rhoats ra 0,224 dm3 khí co2(dktc) sau đó cô cạn dung dịch thu được 5,2g muối sun phát
a, tính nồng độ % dung dịch muối sun phát
b, xác định công thức hoá học của õit

Chú ý : [Hóa 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

cho 1,6g oxit kim loại hoá trị 3 vao 100g h2s04 loãng sau đó thêm vào hỗn hợp phản ứng 1 lượng mgco3 vừa đủ thấy rhoats ra 0,224 dm3 khí co2(dktc) sau đó cô cạn dung dịch thu được 5,2g muối sun phát
a, tính nồng độ % dung dịch muối sun phát
b, xác định công thức hoá học của õit
1.6/0.01=160
>>2M + 48 = 160
>>2M = 112
>>M = 56
>>>Fe2O3 tìm được CT rồi mấy cái kia bạn tự tính được !!!
 
P

pengok_maiyeu

goi kim loai can tim la R.
nco2=0.01mol.(ban tu viet pt he).khi cho mgco3 vao thi chi co h2so4 du fan ung.
\Rightarrownmgso4=0.1mol suy ra m MGSO4=1.2G
\RightarrowmR2(SO4)3=4g.tu day ta co pt:
4:(2R+288).(2R+48)=1.6\RightarrowR=56\RightarrowR la Fe.
cau con lai ban tu giai he;):)>-
 
H

hoahoctro.vip

gọi kim laoij cần tìm là A. ta có công thức của oxit là A2O3 (1)
pt: A2O3+ H2SO4---------->A2(SO4)3 + H2O

H2SO4 (dư) + MgCO3 ------------> MgSO4 + H2O+ CO2 (2)
0,01 < ----- 0,01 <---- 0,01


khối lg MgSO4 (2) = 1,2 g \Rightarrow khối lg A2(SO4)3= 4 g
Từ đấy bạn lập hệ pt giải ra kim loại là Fe,
mdd muối sunfat= 1.6 + 0,01. 98 .2+ 0,01. 120 - 0,01 . 18 . 2- 0,01 .44 + 100= 103,96 g
C%= 5,2 /103,96 = 5,00192 %
 
Top Bottom