[Hóa 9]BT vô cơ

T

thienlong233

có 500 ml dung dịch HNO3 20% ( D=1,2g/ml) được làm bay hơi còn lại 200 gam dd. Tính nồng độ sau khi bay hơi?
mHNO3 trong dung dịch HNO3 ban đầu là 500.1,2.20/100=120g
khi bay hơi còn lại 200g dung dịch thì nồng độ dung dịch sẽ tăng lên là
C%=(120/200).100%=60%
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
H

heroineladung

có 500 ml dung dịch HNO3 20% ( D=1,2g/ml) được làm bay hơi còn lại 200 gam dd. Tính nồng độ sau khi bay hơi?

Bài giải:
m dd HNO3 = 500.1,2 = 600g.
m HNO3 = [TEX]\frac{600.20%}{100%} = 120 g.[/TEX]

Nồng độ sau khi bay hơi là:
C% = [TEX]\frac{120.100%}{200} = 60%[/TEX]

Chúc em học tập tốt nhé! :)
 
Top Bottom