[Hóa 9]BT vô cơ cần giúp

D

dmm_dmm98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho 1 luồng khí CO đi qua ống sứ được m (g) hỗn hợp gồm CuO, FeO, Fe3O4 , Fe2O3. Người ta thu được 40(g) chất rắn và 13,2 (g) CO2. Tìm m (g) hỗn hợp kim loại ban đầu



2) Khử hoàn toàn 8(g) 1 oxit kim loại cần dùng 3,38(l) H2, lấy hết lượng kim loại thu được cho vào HCl thu được 2,24(l) H2 (dktc). Tìm CTHH


3) cho 0,25(g) hỗn hợp 2 kim loại Mg và Fe tác dụng hết với dd H2SO4 loãng dư. Người ta thu được 0,366(l) khí thoát ra ở(dktc). Tìm khối lượng hỗn hợp muối khan thu được


Chú ý : Bạn chú ý đặt tiêu đề đúng quy định nhé :[Hóa 9] + tiêu đề

Ko đặt những tiêu đề như"giúp mình với,help me..." nha bạn

Lần 1
 
Last edited by a moderator:
A

aloha147

1) cho 1 luồng khí CO đi qua ống sứ được m (g) hỗn hợp gồm CuO, FeO, Fe3O4 , Fe2O3. Người ta thu được 40(g) chất rắn và 13,2 (g) CO2. Tìm m (g) hỗn hợp kim loại ban đầu
bai nay có thể dùng bao toàn khối lượng để giải
nCO=nCO2=13,2/44=0,3mol =>mCO=8,4(g)
theo bảo toàn khối lượng
mOxit+mCO=m rắn+mCO2 =>mOxit=44,8(g)


2) Khử hoàn toàn 8(g) 1 oxit kim loại cần dùng 3,38(l) H2, lấy hết lượng kim loại thu được cho vào HCl thu được 2,24(l) H2 (dktc). Tìm CTHH

MxOy+y H2--------->xM + yH2O

ma hình như la 3,36 lit H2 chư
nH2O=nH2=3,36/22,4=0,15mol
theo bảo toàn khối lượng mM=5,6(g)
M+xHCl--------->MClx+x/2 H2
5,6/M mol---------------->0,1 mol
=>5,6/M *x/2=0,1 =>M=28n
=>n=2 M=56 là phù hợp
Kl là Fe
 
L

lovelybones311

3) cho 0,25(g) hỗn hợp 2 kim loại Mg và Fe tác dụng hết với dd H2SO4 loãng dư. Người ta thu được 0,366(l) khí thoát ra ở(dktc). Tìm khối lượng hỗn hợp muối khan thu được

Mình làm thêm bài 3 nữa

$n H_2 = n (=SO_4) = 0,336:22,4 mol$

=> m muối = m KL + m $(=SO_4)$ = 0,25 + 0,336:22,4.96 g

Số lẻ quá mình để nguyên bạn tự tính nhé :)
 
M

mxhp1998

) cho 1 luồng khí CO đi qua ống sứ được m (g) hỗn hợp gồm CuO, FeO, Fe3O4 , Fe2O3. Người ta thu được 40(g) chất rắn và 13,2 (g) CO2. Tìm m (g) hỗn hợp kim loại ban đầu
bai nay có thể dùng bao toàn khối lượng để giải
nCO=nCO2=13,2/44=0,3mol =>mCO=8,4(g)
theo bảo toàn khối lượng
mOxit+mCO=m rắn+mCO2 =>mOxit=44,8(g)
 
Top Bottom