[Hóa 9]BT vô cơ biện luận

B

beyeu9061

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
TN1 :Cho a g Fe vào dd HCl sau khi cô cạn cẩn thận thu được 3,1g chất rắn.
TN2 :cho a g Fe và bg Mg vào dd HCl cùng một lượng như trên thu được 448 ml khí hidro (dktc) và cô can cẩn thận thu được 3.34g chất rắn. Tính a,b.

bài 2:
cho 1.26g hỗn hợp Al và Mg vào dd HCl thu được dd có khối lượng dd tăng 1.14g
a/Tìm H2 bay ra , tìm % Al theo Khối lượng
b/Khi cho m g hỗn hợp Al và Mg trên vào 500 ml dd HCL0.28 M thì thấy thoát ra 2.684 lít H2(đktc)
tìm khối lượng axit dư
tìm m

Chú ý: Bạn ơi,tiêu đề và bài viết đều sử dụng tiếng việt có dấu nhé
Tiêu đề:[Hóa 9]+Tiêu đề
Cách gõ tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=253973
ở đây có 1 bài tương tự nè !! bạn xem tham khảo chia 2 lần đi là được bài bạn đang cần !!!!!!
bài 2 :
nH2=(1.26-1.14)/2 = 0.06(mol)
gọi a , b là só mol của AL và MG
theo đề bài ta có hệ phương trình
27a + 24b = 1.26
1.5a + 1b=0.06
giải ta được a = 0.02 , b= 0.03 (mol)
>> tự tính nhé bạn !!
 
Top Bottom