[Hoá 9] BT về Sắt

N

nhock_con_26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài Tập:
1 ống sứ chứa 4.72g hỗn hợp A gồm 3 chất là Fe,FeO,Fe2O3. Nung nóng ở nhiệt độ cao rồi cho dòng khí H2 đó qua ống sứ. Dẫn sản phẩm khí qua bình đựng H2SO4 đặc thấy khối lựong bình axit thăng 0.9g
Mặc khác lấy 4.72g A cho tác dụng với dd HCL 1M dư thì thu đựoc 0.672l khí H2(đktc)
a) tính khối lựong mỗi chất trong A
b)Tính V dung dịch HCL 1M tối thiểu để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp A
(zúp em với ){cho em 1 câu tl nhanh nấht nhá}


Chú ý mem không được sử dụng mực đỏ+ tiêu đề : đặt đúng quy định nhé.
 
Last edited by a moderator:
P

ptmp2712

0.9g là của nước đó bạn bạn lập hệ được là
56a+ 72b+160c=4.72
b+3c=0.05
a=0.03
giải ra ta được b=0.02,c=0.01
Tính khối lương và cộng lại số mol của HCl rồi tính thể tích hình như có cách ngắn hơn để tớ xem rồi đăng cho bạn cách khác hjhj
 
Top Bottom