[hóa 9]BT về nồng độ

N

nguyenthuhuong0808

Cho 28,6 g hh K2O và ZnO vào 100 ml nước đc dd X gồm 2 ctan, trong đó dd muối có CM=1,5M. Xd % m mỗi oxit trong hh ban đầu và C% dd sau pu.

K2O + H2O -> 2 KOH
0,175 -> 0,35 (mol)
ZnO + 2 KOH -> K2ZnO2 + H2O
0,15 0,3 <- 0,15 (mol)


n K2ZnO2 = 1,5 . 0,1 = 0,15 (mol)

m K2O = 28,6 - 0,15 . 81 = 16,45 (g)

n K2O = 16,45 : 94 = 0,175 mol

% K2O = 16,45 : 28,6 . 100% = 57,52 %
=> % ZnO = 100 % - 57,52% = 42,48 %

m dd sau pu = 28,6 +100 = 128,6 (g)

C % KOH = 56 . (0,35 - 0,3) : 128,6 . 100% = 2,18 %
C % K2ZnO2 = 175 . 0,15 : 128,6 . 100% = 20,41 %
 
P

paul_ot

cảm ơn nhiều, làm sao biết được ZnO HẾT mà tìm được m của nó, có phải dd X gồm 2 ctan thì nó chứa 2 dd đúng ko
 
Top Bottom