V
vjtkon1998
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Hỗn hợp khí A gồm H2, 1 ankan X và anken Y. Nung nóng 560 cm^3 A có xúc tác Ni, sau đó đưa về nhiệt độ và áp suất ban đầu thu được hỗn hợp khí B có thể tích 448 cm^3. Cho B lội qua d.d nước Br2 dư thấy khối lượng bình tăng 0,42g thoát ra 280 cm^3 hỗn hợp khí C có tỉ khối so với õi 1,2875. Biết các khí đo ở đktc và các phản ứng xảy ra hoàn toàn
a. Tính V các khí trong hỗn hợp A
b. Tìm CTPT của X, Y
Bài 2. 1 ankan thể khí có V = 224ml (đkc). Đốt cháy hàon toàn lượng hidrocacbon này, sản phẩm cháy đc hấp thụ hoàn toàn trong 1 lít d.d Ca(OH)2 0,02 M tạo ra 1 g kết tủa. Xđ CTPT cvuar Ankan
Bài 3. 7,4g hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon có số mol = nhau có cùng CTTQ và có tỉ khối hơi so vs H2 là 18,5. Đốt cháy hoàn toàn X r cho toàn bộ sản phẩm cháy có lần lượt qua bình 1 đựng P2O5 dư, bình 2 đựng dung dịch Ca(OH)2, sau pư thấy klg bình 1 tăng 12,6g, bình 2 thu đc 50g kết tủa. Tìm CTPT và CTCT của từng chất?
bài 4. CHo 0,6 mol hỗn hợp A gồm C3H8, C2H4, C2H2 và H2 có m = 13g. Khi cho hỗn hợp trên qua bình đựng dung dịch Br2 dư tbaasy klg bình tăng thêm m; hh B ra khỏi bình có V=6,72l (đkc) trong đó khí có khối lượng nhỏ hơn chiếm 8,33% về klg
a. TÍnh %V các khí trong hh
c. Tính giá trị của m
bài 5.. Cho 3.36l (đkc) hh khí X gồm 2 hidrocacbon mạch hở vào bình nước Br2 dư. Sau khi pư kết thúc có 896 cm^3 (đkc) 1 khí thoát ra và 32g Br2 pư. Mặt khác nếu đốt cháy hoàn toàn hh X trên, cho sản phẩm hấp thụ vào hết 280ml d.d Ca(OH)2 0,5M thj` thu đc kết tủa. Lọc bỏ kết tủa, lấy đ nước lọc cho tác dụng vsđ.d Ba(OH)2 lấy dư, ta thu tiếp kết tủa, tổng klg các kết tủa = 46,73g. xác định CTPT của 2 HC trển
Các bạn cố gắng giúp mình nhé...tks all
__________________________________________________-
a. Tính V các khí trong hỗn hợp A
b. Tìm CTPT của X, Y
Bài 2. 1 ankan thể khí có V = 224ml (đkc). Đốt cháy hàon toàn lượng hidrocacbon này, sản phẩm cháy đc hấp thụ hoàn toàn trong 1 lít d.d Ca(OH)2 0,02 M tạo ra 1 g kết tủa. Xđ CTPT cvuar Ankan
Bài 3. 7,4g hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon có số mol = nhau có cùng CTTQ và có tỉ khối hơi so vs H2 là 18,5. Đốt cháy hoàn toàn X r cho toàn bộ sản phẩm cháy có lần lượt qua bình 1 đựng P2O5 dư, bình 2 đựng dung dịch Ca(OH)2, sau pư thấy klg bình 1 tăng 12,6g, bình 2 thu đc 50g kết tủa. Tìm CTPT và CTCT của từng chất?
bài 4. CHo 0,6 mol hỗn hợp A gồm C3H8, C2H4, C2H2 và H2 có m = 13g. Khi cho hỗn hợp trên qua bình đựng dung dịch Br2 dư tbaasy klg bình tăng thêm m; hh B ra khỏi bình có V=6,72l (đkc) trong đó khí có khối lượng nhỏ hơn chiếm 8,33% về klg
a. TÍnh %V các khí trong hh
c. Tính giá trị của m
bài 5.. Cho 3.36l (đkc) hh khí X gồm 2 hidrocacbon mạch hở vào bình nước Br2 dư. Sau khi pư kết thúc có 896 cm^3 (đkc) 1 khí thoát ra và 32g Br2 pư. Mặt khác nếu đốt cháy hoàn toàn hh X trên, cho sản phẩm hấp thụ vào hết 280ml d.d Ca(OH)2 0,5M thj` thu đc kết tủa. Lọc bỏ kết tủa, lấy đ nước lọc cho tác dụng vsđ.d Ba(OH)2 lấy dư, ta thu tiếp kết tủa, tổng klg các kết tủa = 46,73g. xác định CTPT của 2 HC trển
Các bạn cố gắng giúp mình nhé...tks all
__________________________________________________-