[Hoá 9] Bt về dug dịch và nồng độ dug dịch nè!!!

O

oanhto9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 200 (g) SO3 vào 1l dug dịch H2SO4 17% (D= 1.12g/ml) đc dug dịch A. Tính C% của A.

2. Tìm khối lượng CuSO4 ngậm 5 phân tử nước cho vào dug dịch CuSO4 8% cần có để thu được 560(g) dug dịch CuSO4 16%.

3. Pha 900ml dug dịch NaOH 1M với 600ml dug dịch NaOH 1.5M. Tính Cm & C% thu được biết tỉ khối dug dịch này bằng 1.05g/ml.

:):):):):):):):):):):):)

Chú ý: [Hoá 9] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

1. Cho 200 (g) SO3 vào 1l dug dịch H2SO4 17% (D= 1.12g/ml) đc dug dịch A. Tính C% của A.

2. Tìm khối lượng CuSO4 ngậm 5 phân tử nước cho vào dug dịch CuSO4 8% cần có để thu được 560(g) dug dịch CuSO4 16%.

3. Pha 900ml dug dịch NaOH 1M với 600ml dug dịch NaOH 1.5M. Tính Cm & C% thu được biết tỉ khối dug dịch này bằng 1.05g/ml.

:):):):):):):):):):):):)
1.-[TEX]m_{ddH_2SO_417%}=1000ml.1,12g/ml=1120(g)[/TEX]
-[TEX]m_{H_2SO_4trongdd}= \frac {1120.17}{100}=190,4(g)[/TEX]
[TEX]SO_3+H_2O \rightarrow H_2SO_4[/TEX]
pt:80(g)...........................98(g)
bài:200(g).......................245(g)
-Nđộ C%: [TEX]C%= \frac {(190,4+245).100%}{1120+200}=32,98%[/TEX]
2.-Thành phần % về k/lượng [TEX]CuSO_4[/TEX] trong [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX](Coi là C% nha :D):
[TEX]C%= \frac {160.100%}{160+5.18}=64%[/TEX]
-Áp dụng sơ đồ đường chéo, ta có:
[TEX]C%_1=64%[/TEX]...............................................................................|8-16|
[TEX]m_{CuSO_4.5H_2O}=?(g)[/TEX]
.........................................................[TEX]C%=16%[/TEX]
.........................................................[TEX]\sum m_{dd}=560(g)[/TEX]
[TEX]C%_2=8%[/TEX]
[TEX]m_{dd2}=?(g)[/TEX]..........................................................................|64-16|
-Ta có tỉ lệ:
[TEX]\frac {m_{CuSO_4.5H_2O}}{8}= \frac {m_{dd2}}{48}=\frac {m_{CuSO_4.5H_2O}+m_{dd2}}{8+48}=\frac {560}{56}[/TEX]
Từ đây dễ dàng tính đc [TEX]m_{CuSO_4.5H_2O}=80(g)[/TEX];[TEX]m_{ddCuSO_4-8%}=480(g)[/TEX]
c. cũng áp dụng sơ đồ đường chéo thui, làm xong cái sơ đồ câu b mệt quá bạn tự làm nha :khi (189)::khi (189)::khi (189):
 
Top Bottom