[Hoá 9] BT về độ tan nè

O

oanhto9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 48(g) Ca vào 1(kg) H20 thì có bao nhiêu gam kết tủa biết độ tan trog dug dịch của chất tan là 0.15(g) ở điều kiện thí nghiệm & nước bay hơi không đáng kể. Tính C% của dug dịch.


2. Hoà tan hoàn toàn 3.41(g) hỗn hợp 2 kim loại kiềm vào nước. Để chung hoà dug dịch thu được cần 50(ml) dug dịch HCl 2.2M. Sau phản ứng thu đc dug dịch A.
a) Cô cạn dug dịch A thu đc bao nhiêu gam muối khan
b) Xác định 2 kim loại biết chúng có số mol bằng nhau.



Mọi người làm hộ tớ nha. Ths trước. :):):)
 
A

acidnitric_hno3

2. Hoà tan hoàn toàn 3.41(g) hỗn hợp 2 kim loại kiềm vào nước. Để trung hoà dug dịch thu được cần 50(ml) dug dịch HCl 2.2M. Sau phản ứng thu đc dug dịch A.
a) Cô cạn dug dịch A thu đc bao nhiêu gam muối khan
b) Xác định 2 kim loại biết chúng có số mol bằng nhau.
:):):)
Giải: 2KLK: A và B
Gọi chung 2 KLK là M.
Ta có nHCl = 0,11 mol
2M + 2 HCl --->2 MCl + H2
0,11<--0,11------------------>0,055
Bảo toàn KL ta có
mMCl = 3,41 + 0,11.36,5 - 2.0,055 =7,315 g
Có M = m/n = 3,41 / 0,11 =31
=> A<M=31<B
=> A là Na, B là K.
 
Top Bottom