Hóa [Hóa 9] BT Tính toán

S

smile_a2

C

chaugiang81


1) Cho 0,56l hỗn hợp khí (đktc) CH_4 và C_2H_4 lội qua dd nước Br dư, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy bình đựng Br tăng lên 8g.
a) Viết PTHH
b) Tính % về thể tích của các chất trong hỗn hợp
____________________________

m Br tăng là m của $C_2H_4$
$=>nC_2H_4= \dfrac{2}{7} mol$
nhh khí= 0.025 mol
có gì đó sai sai ở đây :D :D
 
N

ngocnhu2001

1) Cho 0,56l hỗn hợp khí (đktc) $CH_4$ và $C_2H_4$ lội qua dd nước Br dư, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy bình đựng Br tăng lên 8g.
a) Viết PTHH
b) Tính % về thể tích của các chất trong hỗn hợp
-----------------------------------------------------------------------
a, C2H4 + Br2 -> C2H4Br2

b, vì Br2 dư => k.l bình tăng là k.l C2H4
mC2H4=8 g => nC2H4 = 2/7 mol

% về thể tích
%VC2H4 = (2/7) : 0,56 x 100% = 51,02%
%VCH4 = 100 % - 51,02% = 48,98%
( bạn có thể lâp luận chặt chẽ hơn chút nữa, đây chỉ là cái sườn thui ^^ )
 
Top Bottom