[Hoá 9] BT tìm CTPT

N

nulamkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1: hop chat A co cong thuc Cx H2x Oz Nt Clt.Đốt hoàn toàn 0,1 mol A tạo ra 0,5 mol CO2 .Tỉ khối hơi của A so vs Nitơ = 5,41. Tìm công thức phân tử A.
Bài 2: Đốt hoàn toàn m (g) chất Âcnf dùng hết 5,824d O2 (đktc).Sản phẩm có CO2 & H2O dc chia đôi. phần 1cho di wa P2O5 thấy lượng P2O5 táng,8 g.phần 2 cho di wa CaO, thấy lượng CaO tăng 5,32 g. Tìm m & công thức đơn giản A. Tìm công thức phân tử A biết A ở thể khí(đk thườg) có số C \leq 4.
Bài 3: *** cháy hoan toan 0,74 g chất rắn A cần 1,12 dm3 không khí (đktc)chứa 20%V o2.Sản phẩm là CO2 , H2O &Na2CO3 trong đó có 224 cm3 CO2(dkc) & 0,53 g Na2CO3.
Tìm công thức A dạng thực nghiệm.
:khi (15):
giúp mjnh nha. gap lam rui

Chú ý: [Hoá 9] + Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 1: Ta có Pt: [TEX]C_xH_{2x}O_zN_tCl_t--> xCO_2[/TEX]
Vậy [TEX]x=\frac{n_{CO_2}}{n_A}=5\Rightarrow C_5H_{10}O_zN_tCl_t[/TEX]
dA/N2=5,41. Suy ra A= 151,5.
Vậy ta có: [TEX]5.12+10+16.z+14.t+35,5.t=151,5 [/TEX].
Biện luận với z, t nguyên dương nên ta có z=2; t=1. [TEX]C_5H_{10}O_2NCl[/TEX]
 
Top Bottom