[Hóa 9]BT Phi kim

L

lovechemical

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hỗn hợp khí hidro clorua và hidro bromua vào nước được dd trong đó nồng độ % của 2 axit bằng nhau. Hỏi trong hỗn hợp đầu thể tích hidro clorua gấp bao nhiêu lần V hidro bromua

Chú ý: đặt tiêu đề đúng quy định nha em : [Hóa 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

Hòa tan hỗn hợp khí hidro clorua và hidro bromua vào nước được dd trong đó nồng độ % của 2 axit bằng nhau. Hỏi trong hỗn hợp đầu thể tích hidro clorua gấp bao nhiêu lần V hidro bromua
a mol HCl
b mol HBr
coi HCl và HBr tan hoàn toàn vào H2O
m dd bằng nhau
=>a.36,5=b.81
=>a=81b/36,5
=>VHCl=81/36,5 VHBr
 
S

socviolet

Hòa tan hỗn hợp khí hidro clorua và hidro bromua vào nước được dd trong đó nồng độ % của 2 axit bằng nhau. Hỏi trong hỗn hợp đầu thể tích hidro clorua gấp bao nhiêu lần V hidro bromua
2 axit có C% bằng nhau => khối lượng bằng nhau.
Gọi khối lượng mỗi axit là m, ta có:
\[\large \frac{V_{HCl}}{V_{HBr}} = \frac{n_{HCl}}{n_{HBr}} = \frac{\frac{m}{36,5}}{\frac{m}{81}} = \frac{81}{36,5}\]
\[\large => V_{HCl}=\frac{81}{36,5}.V_{HCl}\]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom