[Hóa 9]BT pha chế dung dịch

H

hamhochoa_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần bao nhiêu gam tinh thể CuSO4 ngậm 5phân tử nước và bao nhiêu gam nước để pha chế đc 500g dung dịch CuSO4 5%


chú ý : e chú ý cách đặt tiêu đề nhé :[Hóa 9] + tiêu đề

ko đặt những tiêu đề như " help me,giúp mình với ,..." nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

ta có:
khối lượng CuSO4 có trong 500g dung dịch CuSO4 5% là
500.0,05=25g
vậy khối lượng CuSO4 cần lấy là (25.250)/160=39,0625g
khối lượng nước cần thêm vào là 500-39,0625=460,9375g
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
N

nh0kkutee

Phần trăm CuSO4 trong CuSO4.5H2O: (160/250)*100 =64%
Tính theo công thức đường chéo:
mCuSO4_____64% 5%

5%

mH2O _____0% 59%
\Rightarrow59mCuSO4 = 5mH2O
Mặt khác mCuSO4 + mH2O =500
\RightarrowmCuSO4 = 39,0625
mH2O = 460,9375
 
Top Bottom