[Hóa 9] BT nồng độ dd

P

pocketzx123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong dd H2SO4 số mol nguyên tử oxi gấp 1.25 lần số mol nguyên tử hidro
a)tính C% của dd axit trên
b)lấy 46.4 g dd axit trên đun nóng vs Cu thấy thoát ra khí SO2 sau Pứ nồng độ dd axit còn lại là 52.8% viết pthh và tính kl Cu đã pứ

Chú ý: [Hóa 9] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

trong dd H2SO4 số mol nguyên tử oxi gấp 1.25 lần số mol nguyên tử hidro
a)tính C% của dd axit trên
n h2SO4=a mol=> n O=4a,n H=2a
n H2O=b=> n O=b,n H=2b
do đó:
4a+b=1,25(2b+2a)<=> a=b
ta có: C% =98a/(98a+18b)=84,48%
b)lấy 46.4 g dd axit trên đun nóng vs Cu thấy thoát ra khí SO2 sau Pứ nồng độ dd axit còn lại là 52.8% viết pthh và tính kl Cu đã pứ
Cu + 2H2SO4-> CuSO4 + SO2 + 2H2O
a=>2a=> a mol
m H2SO4=39,2 g
=> m H2SO4 còn lại sau pư =39,2-196a
m dd sau pư =64a +46,4-64a=46,4 g
=> a=0,075
=> m Cu =4,8 g
 
Top Bottom