[Hóa 9] BT nâng cao

M

mxhp1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Hòa tan 11.2 lít CO2 vào 800ml dung dịch NaOH 1M tính nồng dộ mol các chất tạo thành trong dung dịch (dktc)
b)tính khối lượng NaCl kết tinh khi hạ nhiệt độ 1800g dung dịch NaCl 30% ơ 40 độ C xuống 20% biết độ tan ơ 20 độ C là 36g
c)có 5 chất bột trắng dựng trong 5 cốc riêng biệt là Na2CO3,K2SO4,NaCl,CaCO3,CaSO4 làm thế nào dể phận biệt
 
Last edited by a moderator:
N

nvk1997bn

a)Hòa tan 11.2 lít CO2 vào 8000ml dung dịch NaOH 1M tính nồng dộ mol các chất tạo thành trong dung dịch (dktc)
b)tính khối lượng NaCl kết tinh khi hạ nhiệt độ 1800g dung dịch NaCl 30% ơ 40 độ C xuống 20% biết độ tan ơ 20 độ C là 36g
c)có 5 chất bột trắng dựng trong 5 cốc riêng biệt là Na2CO3,K2SO4,NaCl,CaCO3,CaSO4 làm thế nào dể phận biệt

BL
1)nCO2=0.5
nNaOH=8 ( mình đoán là 0.8 thôi chắc bạn chép sai _
xét n xút/co2=16==> tạo muoi trung hoa
Co2+ 2NaOH==> Na2CO3+H2O
0.5=> 1=> 0.5
==> Cm tự tính nha
3)lấy mẫu thử đánh STT
cho vào nước được phàn tan va khong tan ( K2SO4,NaCL,Na2CO3)(CaCO3,CaSO4)
cho HCL vào phan khong tan thay co khi la CaCO3 con lại la CaSO4
đố với phần tan cho Ca(OH)2 vào và làm tương tự bạn nhé
2)b)tính khối lượng NaCl kết tinh khi hạ nhiệt độ 1800g dung dịch NaCl 30% ơ 40 độ C xuống 20% biết độ tan ơ 20 độ C là 36g
BL bạn xem lại đề cho minh ( dộ C với % lẫn lộn không hiểu)
 
Last edited by a moderator:
N

nvk1997bn

b)tính khối lượng NaCl kết tinh khi hạ nhiệt độ 1800g dung dịch NaCl 30% ơ 40 độ C xuống 20 độ C biết độ tan ơ 20 độ C là 36g
xét ở 40 độ C
m NaCL tinh khiet =540
m H2O =1260
gọi x là số gam NaCl kết tinh
xét 20 độ C
100 gam nước hoà tan 36 gam NaCL
1260 => 540-x
==12.6=(540-x)/36
==> x=86.4 g
nhớ ấn rhank và đúng cho mình nha
 
Top Bottom