[Hóa 9]BT KL kiềm

V

vogiathinhconmotsach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài nầy minh nghĩ cả tuần ko ra chi minh zoi các bạn
nội dung:
Cho hỗn hợp X gồm NaCl và muối clorua của kim loại kiềm M. Cho 4,73g hỗn hợp X đó tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 thì thu được 14,35g chất kết tủa .Hỏi trong hỗn hợp X chứa muối của kim loại kiềm nào ứng vói NaCl
(cho biết trừ nguyên tố Franxi)


Chú ý : Bạn chú ý đặt tiêu đề đúng quy định nhé :[Hóa 9] + tiêu đề

Ko đặt những tiêu đề như"giúp mình với,help me..." nha bạn

Lần 1
 
Last edited by a moderator:
S

sandy_26

chào bạn !!!

bạn có thể tham khảo cách giải như sau:
do hai chất này cùng thuộc 1 nhóm nên gọi chung muối clorua là : RCl
RCl + AgNO3 ---> AgCl + RNO3
ta có: n AgCl=0,1mol
n RCl= 0,1 mol ; M RCl=47,3
=> R=11,8
ta có: Li=7<R<Na=23
vậy kim laọi kiềm cần tìm là Li
chúc bạn học tốt!!
 
Top Bottom