[Hóa 9] BT Kim loại

K

kianran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tui giải bài này cái nha

Hòa tan hoàn toàn 2g hỗn hợp X gồm 1 kim loại A hóa trị ll và 1 kim loại B hóa trị lll cần dùng hết 85ml dung dịch HCl 2M
a, Tính thể tích khí H2 sinh ra.
b, Tính khối lượng muối khan thu được sau phản ứng.

Cảm ơn mọi người trước nha

Chú ý : Bạn chú ý đặt tiêu đề đúng quy định nhé :[Hóa 9] + tiêu đề

Ko đặt những tiêu đề như"giúp mình với,help me..." nha bạn
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Giúp tui giải bài này cái nha

Hòa tan hoàn toàn 2g hỗn hợp X gồm 1 kim loại A hóa trị ll và 1 kim loại B hóa trị lll cần dùng hết 85ml dung dịch HCl 2M
a, Tính thể tích khí H2 sinh ra.
b, Tính khối lượng muối khan thu được sau phản ứng.

Cảm ơn mọi người trước nha

nH2=1/2nHCl=0,085mol
-->VH2=1,904(l)
mMuối=m(kim loại)+mCl-=2+0,17.35,5=8,035g
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangbongdem95

Giúp tui giải bài này cái nha

Hòa tan hoàn toàn 2g hỗn hợp X gồm 1 kim loại A hóa trị ll và 1 kim loại B hóa trị lll cần dùng hết 85ml dung dịch HCl 2M
a, Tính thể tích khí H2 sinh ra.
b, Tính khối lượng muối khan thu được sau phản ứng.

Cảm ơn mọi người trước nha

a, nHCl=0,85 x 2 = 0,17 mol
Phương trình:
A + 2HCl -------> ACl2 + H2
x mol : 2x mol : x mol
2B + 6HCl --------> 2BCl3 + 3H2
y mol : 3y mol : 1,5y mol

Theo phương trình hóa học, ta có

nH2 = 1/2 nHCl = 0,17: 2 = 0,085 mol
VH2 = 0,085 x 22,4 = 1,904 ( lít )
b, Khối lượng muối là:

mhai kim loại + mCl = 2 + (0,17 x 35,5) = 8,035 g
 
Top Bottom