[Hoá 9] BT khó

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử hoàn toàn 34.8 g một õit kim loại ở nhiệt độ cao, người ta cần dùng 13.44 l CO. lấy toàn bộ lượng kim loại tạo thành cho vào dd chứa hỗn hợp 2 axit HCl và H2SO4 loãng . sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 10.08 l H2. xd công thức oxit KL đó. biết rằng thể tích các khí đo ở đktc

Chú ý: [Hoá 9] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

[TEX] n_{CO} = 0,6 (mol)[/TEX] ; [TEX] n_H_2 = 0,45 (mol) [/TEX]
Gọi R là CT của KL. Đặt RxOy là CTHH dạng chung
gif.latex

gif.latex

Áp dụng Đl BTKL ta có:
gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex

Biện luận các hoá trị của n => với n =2 (nhận)
\Rightarrow M_R = 56 \Rightarrow R là Fe. CT oxit: Fe3O4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom