[Hoá 9] BT hs giỏi

O

oanhto9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. ở 95 độ C 1877(g) CuSO4 bão hoà làm lạnh dug dịch đó xuống 25 độ C có bao nhiêu tinh thể CuSO4 . 5H2O kết tinh biết độ tan của CuSO4 ở 95 độ C = 87.7 và ở 25 độ C là 40

2.Cho m(g) hỗn hợp A gồm Al và Fe3O4 nug ở nhiệt độ cao trog buồng kín không có oxi. Để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp B. CHia B làm 2 phần:
-Phần 1:cho tác dugj với dug dịch NaOH dư thu đc 1.768(l) khí. Tách phần không tan sau cho tác dụng với dug dịch HCl dư đc 1.008(l) khí.
-Phần 2 cho tác dụng với dug dịch HCl dư thu đc 6.552(l) khí (các thể tích khí đo ở Đktc)
a)Tính % các chất trong A
b) Tìm m

:khi (25)::khi (25)::khi (25)::khi (25)::khi (25)::khi (25)::khi (25)::khi (25)::khi (25):
 
Last edited by a moderator:
B

byebye_1997

Bài 1:
ở 95 độ C thì cứ 87,7 gam CuSO4+100g H2O------->187,7 gam dd
theo đề x gam--------------y gam-------------1877 gamdd
=>x=1877*87,7/187,7=877 gam
y=1877-877=1000 gam
Đặt nCuSO4.5H2O=a=>mCuSo4=160a và mH2O=90a
ta có hệ : 877-160a/1000-90a=40/100 => a=3,846 => mCuSO4.5H2O= 3,846*250=961,5 gam
 
Top Bottom