[Hoá 9] BT hs giỏi

O

oanhto9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp gồm Cu0 với 1 oxit kim loại hoá trị II có tỉ lệ mol 1:2 được hỗn hợp A. Cho luồng khí H2 dư đi qua 2.4(g) hỗn hợp A nug nóng đc hỗn hợp B. Để hoà tan B cần 40ml HNO3 2.5M thu đc V(l) NO duy nhất (đktc)
a)Xác định kim loại hóa trị II trên
b)Tính % khối lượng mỗi oxit trong A cho H=100%

2.Hoà tan a(g) Na2CO3 và KHCO3 vào H2O để được 400ml dug dịch B. Cho từ từ 100ml dug dịch HCl 1.5 M vaog B thu đc dug dịch C & 1.008(l) khí (đktc). Cho C tác dụg với Ba(OH)2 dư thu đc 29.55(g) kết tủa.
a)tính a
b) Cho từ từ B vào 100ml dug dịch HCl 1.5M. tính V CO2 (đktc)

3.Cân bằng PT.
FeS2 + HNO3 -> Fe2(SO4)_3 + N2O + H2O + H2SO4
FexOy + HNO3 -> Fe(NO3)3 + N2 + H2O

:D:D:D:D:D:D:D
 
H

hocmai.toanhoc

3.Cân bằng PT.
FeS2 + HNO3 -> Fe2(SO4)_3 + N2O + H2O + H2SO4
FexOy + HNO3 -> Fe(NO3)3 + N2 + H2O

:D:D:D:D:D:D:D
Chào em!
Hocmai giúp em bài này nhé!
[TEX]8FeS_2+30HNO_3--> 4Fe_2(SO_4)_3+15N_2O+11H_2O+4H_2SO_4[/TEX]
Ta có: [TEX]2FeS_2^0-30e--> 2Fe^{3+}+4S^{+6}[/TEX]
[TEX]2N^{+5}+2.4e-> N_2^{+1}[/TEX]
Từ đây em có cân bằng trên nhé!
b)
[TEX]3Fe_xO_y+(12x-2y)HNO_3-->3xFe(NO_3)_3+(3x-2y)NO+(6x-y)H_2O[/TEX]
Trao đổi e

[TEX]xFe^{\frac{+2y}{x}} -x.(3-2y/x) =xFe^{+3} | 3[/TEX]
[TEX]N^{+5} +3e =N^{+2} |(3x-2y)[/TEX]
 
Top Bottom