[Hóa 9] BT hóa nâng cao

M

mina_bear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mik post bài này các bn gjạ xem sao nha:
Cho a g oxi kim loại hóa trị II , tác dụng vs H2SO4 15% sau phản ứng thu dk dd muối 21,92% . xác định oxit k/l trên


mjh lam maj k ra ,jup mjh nha thks nhju :khi (160)::khi (59):

Chú ý: [Hóa 9] + Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

mik post bài này các bn gjạ xem sao nha:
Cho a g oxi kim loại hóa trị II , tác dụng vs H2SO4 15% sau phản ứng thu dk dd muối 21,92% . xác định oxit k/l trên


mjh lam maj k ra ,jup mjh nha thks nhju :khi (160)::khi (59):
Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
PT: [TEX]RO+H_2SO_4--> RSO_4+H_2O[/TEX]
--1mol----------1mol-----------1mol
--R+16 (g)-----98g--------------R+96 (g)
[TEX]m_{dd}(H_2SO_4)=\frac{m_{ct}.100}{C%}=\frac{98.100}{15}=\frac{1960}{3}[/TEX]
Khối lượng dung dịch sau phản ứng: [TEX]m_{dd}=R+16+\frac{1960}{3}=R+\frac{2008}{3}[/TEX]
Ta có PT: [TEX]\frac{R+96}{R+\frac{2008}{3}}=0,2192 \Rightarrow R=65: Zn[/TEX]
 
S

spetrelk

mik post bài này các bn gjạ xem sao nha:
Cho a g oxi kim loại hóa trị II , tác dụng vs H2SO4 15% sau phản ứng thu dk dd muối 21,92% . xác định oxit k/l trên


mjh lam maj k ra ,jup mjh nha thks nhju :khi (160)::khi (59):

Gọi CTHH của oxit là AO

AO + H2SO4 -> ASO4 + H2O
A+16........A+16.......A+16....A+16

Cho a=100g => nAO = 100/(A+16)
Ta có mdd H2SO4 = [(A+16).100]/15 = [(A+16).20]/3 g
Lại có: (A+16)/{[(A+16).20]/3+100} = 0,2192
Giải ra ta có: A
xấp xỉ 64

=> A là Cu
 
M

mina_bear

Gọi CTHH của oxit là AO

AO + H2SO4 -> ASO4 + H2O
A+16........A+16.......A+16....A+16

Cho a=100g => nAO = 100/(A+16)
Ta có mdd H2SO4 = [(A+16).100]/15 = [(A+16).20]/3 g
Lại có: (A+16)/{[(A+16).20]/3+100} = 0,2192
Giải ra ta có: A
xấp xỉ 64

=> A là Cu

chà chà gay nhỉ cóa tới 2 đáp án lận nhưng e vẫn thấy cái đáp án trích ở trên ko thuyết phục lém nhưng vẫn cảm ơn mọi người

:khi (116)::khi (8)::khi (69)::M014:
 
Top Bottom