[Hoá 9] BT hoá hữu cơ

N

nhungmyt_tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu : Cho 21,2 (g) hỗn hợp C2H5OH tác dụng với NaOH(dư) , sau phản ứng thu được 16,4(g) muối. Xác định thành phần % có trong A

Câu 2: Cũng lấy một lượng hốn hợp như trên đun nóng có H2SO4(đặc) xúc tác. Tính khối lượng este thu được nếu hiệu xuất phản ứng đạt 80%

Chú ý: [Hoá 9] + tiêu đề topic - lần 1
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Bạn ơi,mình nghĩ cái đề này bạn thiếu CH3COOH

Câu : Cho 21,2 (g) hỗn hợp C2H5OH tác dụng với NaOH(dư) , sau phản ứng thu được 16,4(g) muối. Xác định thành phần % có trong A
n muối =0,2 mol
CH3COOH + NaOH ->Ch3COONa + H2O
0,2..........................0,2 mol
=> %m CH3COOH =0,2.60/21,2 .100% =56,6 %
=> %m C2H5OH =43,4%
Câu 2: Cũng lấy một lượng hốn hợp như trên đun nóng có H2SO4(đặc) xúc tác. Tính khối lượng este thu được nếu hiệu xuất phản ứng đạt 80%
m C2H5OH =21,2-0,2.60=9,2 g
-> n C2H5OH =0,2 mol
H =80% -> n C2H5OH =0,16 mol
C2H5OH + CH3COOH -H2SO4 đặc,to->CH3COOC2H5 + H2O
0,16.............0,16.......................................0,16 mol
=> m este = 0,16 . 88=14,08 g
 
Top Bottom