[Hóa 9]BT hóa học

K

khanhvanbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)làm thế nào để làm khô các khí: CO,CO2, HCl?


2)cho 1 lít h2 tác dụng với 0,672 lít Cl2 rồi hòa tan sản phẩm vào 19,27g nước được dd A. lấy 5g dd A cho tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 0,7175 g kết tủa . tính hiệu suất phản ứng giữa H2 và Cl2 .( thể tích khí đo ở đktc)


help me!!! :mỏ9
 
Last edited by a moderator:
T

thuongbabykute

2)cho 1 lít h2 tác dụng với 0,672 lít Cl2 rồi hòa tan sản phẩm vào 19,27g nước được dd A. lấy 5g dd A cho tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 0,7175 g kết tủa . tính hiệu suất phản ứng giữa H2 và Cl2 .( thể tích khí đo ở đktc)

..........................
n AgCl(kết tủa)=0,7175/144,5=0,0049(ái chà..số không trọn hén...nên hiệu suất sẽ bị lệch theo đấy nhé!!!)
pt:
HCl+AgNO3==>AgCl+hno3
0,0049...............0,0049

vì theo pt:n h2=n Cl2
nên h2 dư,cl2 vừa đủ(tính theo lí thuyết, chứ thực tế là không p/ứ hoàn toàn)
n Cl2=0,03
H2+Cl2==>2HCl
....0,03........0,06
==>H%=0,0049/0,06x100%=8,16
 
L

lovelybones311

Theo tớ cái đầu cho qua P2O5P_2O_5 nhưng k biết có đúng k?:D



HCl+AgNO3>AgCl+HNO3HCl +AgNO_3 ->AgCl +HNO_3
0,005...............0,005 mol
n Cl2 =0,03 mol
H2+Cl2>2HClH_2 +Cl_2 ->2HCl
.......0,03......0,06 mol

=>H =0,005:0,06.100%= 8,33 %
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom