M
minhthuaaa25


bài 1:
cho 3 kim loại thuộc dãy hoạt động hóa học tác dụng với dd axit HNO3 tạo ra 3 muối nitrat ứng với lần lượt hóa trị I, II, III. Đem đun nóng hoàn toàn 3 muối thu được 2 oxit kim loại tương ứng và 1 kim loại. Còn lại cho dòng CO dư đi qua thì thu được oxit kim loại hóa trị III tương ứng và 2 kim loại còn lại cho tiếp sản phẩm vào dd HCl dư thì 2 kim loại ko tan trong dd axit. Vậy 3 kim loại đó là?
bài 2:
có 3 CxHy ABC biết rằng tỉ khối lần lượt so với không khí <2. Khi phân hủy 3 CxHy tác dụng với tia lửa điện tạo thành C và H. Trong cả 3 trường hợp, VH2 = 3VCxHy trong cùng điều kiện. Thể tích các sản phẩm đốt cháy các CxHy khi lấy V bằng nhau trong cùng điều kiện tỉ lệ với nhau là 5 :6 :7. Chất B,C làm mất màu dd Br2. Tìm CTCT và viết phương trình
bài 3
hai hợp chất hữu cơ X và Y đều mạch thẳng chứa C, H, O. 1 lít hơi Y nặng gấp 2 lần 1 lít hơi X và gấp 4,138 lần 1 lít không khí. Khi đốt cháy hoàn toàn chất Y tạo ra VCO2 = V hơi nước = VO2 đã dùng để đốt cháy. Cho biết các V khí và hơi đều cùng 1 điều kiện.
* lập CTPT các chất có thể là X, Y. viết CTCT các chất có cùng CTPT tìm được của X
* hòa tan 7,2 g hh M gồm X, Y vào dung môi trơ được dd Z. chia X thành 2 phần bằng nhau. P1 tác dụng hết với lượng dư NaHCO3 thu được 1,12 l CO2đktc và thấy rằng nCO2= nX+Y. P2 tác dụng hết Na tạo ra 784 ml khí H2 đktc. Xác định khối lượng mỗi chất trong M và CTCT X,Y
bài 4:
cho 16 g hh Ba và 1 kim loại kiềm tác dụng hết với H2O, thu được dd A và 3,36 lít H2 đktc.
cần dùng bao nhiêu ml dd HCl 0,5M để trung hòa 1/10 dd A
cô cạn 1/10 dd A thu được bao nhiêu g chất rắn
lấy 1/10 dd A thêm vào đó 99 ml dd Na2SO4 0,1M thì thấy trong dd vẫn còn ion Ba2+ nhưng nếu thêm tiếp 2ml nữa thì thấy dư ion (SO4)2-. xác định kim loại kiềm?
Chú ý :[Hóa 9] + nội dung cần hỏi
cho 3 kim loại thuộc dãy hoạt động hóa học tác dụng với dd axit HNO3 tạo ra 3 muối nitrat ứng với lần lượt hóa trị I, II, III. Đem đun nóng hoàn toàn 3 muối thu được 2 oxit kim loại tương ứng và 1 kim loại. Còn lại cho dòng CO dư đi qua thì thu được oxit kim loại hóa trị III tương ứng và 2 kim loại còn lại cho tiếp sản phẩm vào dd HCl dư thì 2 kim loại ko tan trong dd axit. Vậy 3 kim loại đó là?
bài 2:
có 3 CxHy ABC biết rằng tỉ khối lần lượt so với không khí <2. Khi phân hủy 3 CxHy tác dụng với tia lửa điện tạo thành C và H. Trong cả 3 trường hợp, VH2 = 3VCxHy trong cùng điều kiện. Thể tích các sản phẩm đốt cháy các CxHy khi lấy V bằng nhau trong cùng điều kiện tỉ lệ với nhau là 5 :6 :7. Chất B,C làm mất màu dd Br2. Tìm CTCT và viết phương trình
bài 3
hai hợp chất hữu cơ X và Y đều mạch thẳng chứa C, H, O. 1 lít hơi Y nặng gấp 2 lần 1 lít hơi X và gấp 4,138 lần 1 lít không khí. Khi đốt cháy hoàn toàn chất Y tạo ra VCO2 = V hơi nước = VO2 đã dùng để đốt cháy. Cho biết các V khí và hơi đều cùng 1 điều kiện.
* lập CTPT các chất có thể là X, Y. viết CTCT các chất có cùng CTPT tìm được của X
* hòa tan 7,2 g hh M gồm X, Y vào dung môi trơ được dd Z. chia X thành 2 phần bằng nhau. P1 tác dụng hết với lượng dư NaHCO3 thu được 1,12 l CO2đktc và thấy rằng nCO2= nX+Y. P2 tác dụng hết Na tạo ra 784 ml khí H2 đktc. Xác định khối lượng mỗi chất trong M và CTCT X,Y
bài 4:
cho 16 g hh Ba và 1 kim loại kiềm tác dụng hết với H2O, thu được dd A và 3,36 lít H2 đktc.
cần dùng bao nhiêu ml dd HCl 0,5M để trung hòa 1/10 dd A
cô cạn 1/10 dd A thu được bao nhiêu g chất rắn
lấy 1/10 dd A thêm vào đó 99 ml dd Na2SO4 0,1M thì thấy trong dd vẫn còn ion Ba2+ nhưng nếu thêm tiếp 2ml nữa thì thấy dư ion (SO4)2-. xác định kim loại kiềm?
Chú ý :[Hóa 9] + nội dung cần hỏi
Last edited by a moderator: