[Hoá 9] BT hiệu suất

C

cobemuadong97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người làm giúp mình bài này nha,đang cần gấp mà khó quá làm mãi ko ra.:confused::confused::confused:...
thanks trước nhé :D:D:D

tính khối lượng quặng hematit chứa 60% Fe2O3 cần thiết để sản xuất được 1 tấn gang chứa 95% Fe. Biết hiệu suất của quá trình là 80%
??? ??? ???

Chú ý: [Hoá 9] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

laughingoutloud

PHUWONG TRÌNH HOÁ HỌC :Fe203 + 3CO = 2Fe+ 3CO2
gọi x là khối lượng(m) của Fe203 .Ta có:x=(0.95*160)/112 (tấn)
vì hiệu suất phản ứng là 80% nên x=(0.95*160)/112 *100/80
Fe203 chiếm 60% troog quặng hematit nên
(0.95*160)/(112*0.8*0.6)=2.83 tấn
 

tuihado

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2017
10
4
41
21
Cần Thơ
mFe = 1000 x 95 / 100 = 950kg

Phương trình phản ứng:

Fe2O3 + 3CO → 2Fe + 3CO2(to cao)

160kg Fe2O3 tạo ra 2 x 56kg Fe

x kg Fe2O3 tạo ra 950 kg Fe

x = 160 x 950 / 112 = 1357,14kg

Khối lượng Fe2O3 cần dùng: 1357,14 x 100 / 80 = 1606,425kg

Khối lượng quặng hematit chứa 60% Fe2O3 cần dùng:

1696,425 x 100 /60 ≈ 2827,375kg.
 
Top Bottom