[Hóa 9] BT dung dịch

T

tuongphikhanh

Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

trong 800 ml dd có 8g NaOH
=>200ml có 2g NaOH=>n NAOH=0,05(mol)
thêm H2O thì nNaOH ko thay đổi
ta có:
gọi n là số mol của H2O thêm vào.
=> mH2O = 18n (mol)
D = m/v => VH2O = m/D = 18n/1 = 18n (ml) => 0,018n (lít)
( D H2O = 1g/ml nhoá)
0,05/(0,2 + 0,018n)= 0,1 =>
n =16,67 mol
=>m H2O=300(g)
=>VH2O=300 ml
ko bít đúng ko ta???, lâu rùi dạng này cũng chưa làm hì,
@ lovelyboness311: hihi, em làm anh cũng được chứ sao hay giờ trở đi chị gọi em là em trai nhá :)) =))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom