[Hóa 9]BT cho oxit axit vào dung dịch kiềm

D

dapsieuchuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,2l khí CO2 ở đktc tác dụng với dd Ca(OH)2 DƯ. Sau phản ứng người ta thu được một khối lượng kết tủa, đem kết tủa nung ở nhiệt độ cao.
a) Viết các phương trình phản ứng xảy ra ở các qua trình trên.
b) Tinh khối lượng kết tủa sau phản ứng.
c) Tính khối lượng chất rắn thu được sau khi nung.

ai làm đươc tôi thanks
ko làm tắt nha

Chú ý:Bạn đặt tiêu đề đúng quy định của diễn đàn nhé:[Hóa 9]+Tiêu đề
Tiêu đề đặt phải phản ánh được nội dung của bài viết,không sử dụng những tiêu đề như "help me,giúp mình với,.."
 
Last edited by a moderator:
T

trackie

nCO2 = 0,5 mol

[TEX]Ca(OH)_2 + CO_2 -> CaCO_3 + H_2O[/TEX]

[TEX]CaCO_3 -> CaO + CO_2[/TEX]

[TEX]m_{CaCO_3} = 0,5 . 100 = 50g[/TEX]

[TEX]m_{CaO} = 0,5 . 56 = 28g[/TEX]
 
D

dapsieuchuan

Bảo rồi mà không làm theo

nCO2 = 0,5 mol

[TEX]Ca(OH)_2 + CO_2 -> CaCO_3 + H_2O[/TEX]

[TEX]CaCO_3 -> CaO + CO_2[/TEX]

[TEX]m_{CaCO_3} = 0,5 . 100 = 50g[/TEX]

[TEX]m_{CaO} = 0,5 . 56 = 28g[/TEX]
Tôi học kém hoá mới viết rõ là ko được viết tắt mà làm như thế này ko thanks được rồi.

p/s:Bài viết không được sử dụng quá nhiều icon nhé^^
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

$n CO_2 =\dfrac{11,2}{22,4}=0,5 mol$

Cho $CO_2$ vào dung dịch $Ca(OH)_2$ dư có pư:
$CO_2 +Ca(OH)_2->CaCO_3 +H_2O$
0,5..........................0,5 mol
kết tủa là :$CaCO_3$
m kết tủa=0,5.100=50 g

nung kết tủa được chất rắn CaO:
$CaCO_3 ->CaO +CO_2$
0,5............0,5 mol

m Chất rắn =0,5.56=28 g

Bạn k hiểu chỗ nào pm lại cho mình nhé:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom