[hóa 9] BT cần lời giải đáp

T

tieuquanchua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Hỗn hợp khí A gồm metan , etilen , hidro . Cho 3,36lit hỗn hợp khí A sục vào dung dịch brom thấy dung dịch brom nhạt màu 1 phần và khối lượng bình đựng dung dịch brom tăng thêm 0,84g .
Xác định % theo thể tích của các khí có trong A . Biết 0,7lit hỗn hợp A này có khối lượng 0,4875g?
2.
Đốt cháy hoàn toàn m (g) hợp chất hữu cơ A ( là chất khí ở diều kiện thường ) được tạo bởi 2 nguyên tố , thu đc m(g) nước . Xác định công thức phân tử của A ?
 
N

nguyenminhduc2525

bài 2 : giả sử m=9(g)
>>mH=9X2/18=1(g)
>>>mC=9-1=8(g)
>>CxHy
x:y = 8/12 : 1/1
x: y = 2 : 3
>>>>CTPT:(C2H3)n
>>> biện luận loại các giá trị tìm được C4H6 thõa mãn ( n=2)
bài 1 :
mC2H4 = 0.84
VA=3.36/22.4=0.15(mol)
mA=3.36X0.4875/0.7=2.34(g)
>>mCH4 + mH2 = 2.34-0.84=1.5(g)
nC2H4=0.84/28=0.03(mol) >>>tổng nCH4 và nH2 =0.12(mol)
gọi a là số mol của CH4 , 0.12-a là số mol của H2
16a + 2(0.12-a)=1.5
>>>16a + -2a = 1.26
>>>14a = 1.26
>>>a=1.26/14=0.09(mol)
>>nH2=0.03(mol)
>>% C2H4 = % H2 = 20% , % CH4 = 60%
 
Top Bottom