[Hóa 9] Bt cần giúp

B

bongtuyet99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 dung dịch NAOH(B1,B2) và một dung dịch H2SO4 (A).Trên B1 với B2 theo tỉ lệ V là 1:1 thu dc dung dịch X.TRung hòa 1 VX cần 1 VddA .trộn B1 với B2 theo tỉ lệ V là 2:1 thì đc dung dịch Y.Trung hòa 30ml Y cần 32,5ml dung dịch A.Tính tỉ lệ VB1:VB2 phải trộn sao cho khi trung hòa 70ml dung dịch Z tạo ra cần 67,5 ml dung dịch A
CẦN CÂU TRẢ LỜI GẤP!!!!!!!!!!

Chú ý: [Hóa 9] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Gọi a, b lần lượt là nồng độ của dung dịch B1, B2.
___c_______________________________A
Ta có:
H2SO4 + 2NaOH -> Na2SO4 + 2H2O
Dữ kiện 1: Ta có khi trộn lẫn 2 dung dịch B thu được dung dịch X có nồng độ (a+b)/2
Để trung hòa 1 thể tích dung dịch X cần 1 thể tích dung dịch A
<-> V.(a+b)/2 = 2c.V
Hay a+b=4c ___________________________________(1)
Dữ kiện 2: Ta có khi trộn lẫn 2 dung dịch B thu được dung dịch Y có nồng độ (2a+b)/3
Để trung hòa 30mL dung dịch Y cần 32,5 mL dung dịch A
<-> 30.(2a+b)/3 = 2c.32,5
Hay 2a+b=6,5c ______________________________(2)
Từ (1) và (2) ta có: a = 2,5c; b = 1,5c__________(3)
Dữ kiện 3:Gọi tỷ lệ trộn lẫn 2 dung dịch B là x:y thu được dung dịch Z có nồng độ là (xa+yb)/(x+y)
Để trung hòa 70mL dung dịch Z cần 67,5 mL dung dịch A
<-> 70.(xa+yb)/(x+y) = 2c.67,5_________________(4)
Thay (3) vào (4) ta có x/y = 3/4.
Vậy tỷ lệ cần trộn 3:4
 
B

bongtuyet99

Gọi a, b lần lượt là nồng độ của dung dịch B1, B2.
___c_______________________________A
Ta có:
H2SO4 + 2NaOH -> Na2SO4 + 2H2O
Dữ kiện 1: Ta có khi trộn lẫn 2 dung dịch B thu được dung dịch X có nồng độ (a+b)/2
Để trung hòa 1 thể tích dung dịch X cần 1 thể tích dung dịch A
<-> V.(a+b)/2 = 2c.V
Hay a+b=4c ___________________________________(1)
Dữ kiện 2: Ta có khi trộn lẫn 2 dung dịch B thu được dung dịch Y có nồng độ (2a+b)/3
Để trung hòa 30mL dung dịch Y cần 32,5 mL dung dịch A
<-> 30.(2a+b)/3 = 2c.32,5
Hay 2a+b=6,5c ______________________________(2)
Từ (1) và (2) ta có: a = 2,5c; b = 1,5c__________(3)
Dữ kiện 3:Gọi tỷ lệ trộn lẫn 2 dung dịch B là x:y thu được dung dịch Z có nồng độ là (xa+yb)/(x+y)
Để trung hòa 70mL dung dịch Z cần 67,5 mL dung dịch A
<-> 70.(xa+yb)/(x+y) = 2c.67,5_________________(4)
Thay (3) vào (4) ta có x/y = 3/4.
Vậy tỷ lệ cần trộn 3:4[
ccahs giải ko biết ra sao nhưng kết quả là đúng oy đấy.thanks nhé. abnj có thể giúp mình bài háo nữa ko???????????
 
Top Bottom