[Hóa 9] Bt cần giúp

1

112112112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 8g SO3 tac dung het vs 92ml H2O thu dc dd A . Cho 6.2g NàO hoa tan het vao 93.8ml H2O thu dc dd B . Trộn một nửa đ A vs 1 nửa đ B , thu dc 100 ml dd C
a) Tính C% của dd A , dd B
b) Tính nồng độ mol của dd C
2. Hòa tan 1 hỗn hợp gồm Fe2O3 và K2O vào nước. Sau phàn ứng nhận thấy có 8g một õit hoàn toàn ko tan trong nước . Hãy tính % ve khoi luong từng oxit trong hỗn hợp ban đầu . Biết rằng trong hỗn hợp ban đầu khoi luong Fe2O3 it hơn K2O là 4g
3. Để thu dc Al2(SO4)3 người ta tiến hành cho 5.1g Al2O3 td vừa đủ vs dd H2SO4 20%
a.Tính khối lượng muối thu dc
b.Tính khoi luong dd axit đã dùng
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ ! MÌNH XIN CẢM ƠN !!! ^^~

Chú ý: [Hóa 9] + Tiêu đề
bạn đã bị nhắc nhở nhiều lần về việc viết tiêu đề sai rồi đó coi chừng bị khóa nick
 
Last edited by a moderator:
G

g_dragon88

1.Cho 8g SO3 tac dung het vs 92ml H2O thu dc dd A . Cho 6.2g NàO hoa tan het vao 93.8ml H2O thu dc dd B . Trộn một nửa đ A vs 1 nửa đ B , thu dc 100 ml dd C
a) Tính C% của dd A , dd B
b) Tính nồng độ mol của dd C
2. Hòa tan 1 hỗn hợp gồm Fe2O3 và K2O vào nước. Sau phàn ứng nhận thấy có 8g một õit hoàn toàn ko tan trong nước . Hãy tính % ve khoi luong từng oxit trong hỗn hợp ban đầu . Biết rằng trong hỗn hợp ban đầu khoi luong Fe2O3 it hơn K2O là 4g
3. Để thu dc Al2(SO4)3 người ta tiến hành cho 5.1g Al2O3 td vừa đủ vs dd H2SO4 20%
a.Tính khối lượng muối thu dc
b.Tính khoi luong dd axit đã dùng
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ ! MÌNH XIN CẢM ƠN !!! ^^~
Bạn xem hộ mình đề bài đc k? '' Cho 6.2g NàO........................'' có fai là Na2O không?
 
S

sam_chuoi

Umbala

2. Hòa tan 1 hỗn hợp gồm Fe2O3 và K2O vào nước. Sau phàn ứng nhận thấy có 8g một õit hoàn toàn ko tan trong nước . Hãy tính % ve khoi luong từng oxit trong hỗn hợp ban đầu . Biết rằng trong hỗn hợp ban đầu khoi luong Fe2O3 it hơn K2O là 4g
3. Để thu dc Al2(SO4)3 người ta tiến hành cho 5.1g Al2O3 td vừa đủ vs dd H2SO4 20%
a.Tính khối lượng muối thu dc
b.Tính khoi luong dd axit đã dùng
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ ! MÌNH XIN CẢM ƠN !!! ^^~

2. Khi cho vào nước thì $K_2O tan, Fe_2O_3 không tan$. Suy ra $mFe_2O_3=8 g, mK_2O=12 g$. Suy ra $%mFe_2O_3=40%, %K_2O=60%$. 3. Pt bạn tự viết nha. a. Có $nAl_2O_3=nAl_2(SO_4)_3=0,05 suy ra mAl_2(SO_4)_3=15,75 g$. b.$nH_2SO_4=3.nAl_2(SO_4)_3=0,15 => mH_2SO_4=14,7 g$. Suy ra mdd=14,7:(20%)=73,5 g.
 
Y

yumi_26

Bài 3:

$n_{Al_2O_3} = 0,05$

$Al_2O_0,03 + 3H_2SO_4 -> Al_2(SO_4)_3 + 3H_2O$
0,05..............0,15...............0,05

a) $m_{Al_2(SO_4)_3} = 0,05.342 = 17, 1 (g)$

b) $m_{dd \ H_2SO_4} = \dfrac{0,15.98.100}{20} = 73,5(g)$
 
Top Bottom