[Hóa 9] Bt cần giúp

1

112112112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hòa tan lượng bột nhôm vào đ H2SO4 19.6% sinh ra 6.72 lít khí (dktc). Hãy tính
a) Khối lượng dd axit đã dùng ?
b) Lấy 100g đ H2SO4 trên td vs 100g đ Ba(NO3)2 26.1% . Tính C% các chất có trong dd sau khi phản ứng ?
Bài 2 :pha dd chứa 1g NaOH vs dd chứa 1g HCl. Sau PU thu dc dd có môi trường ? ( Axit hay Bazo hay Trung Tính hay ko xác dinh dc)
Bài 3: Lay 100g dd HCl td vs 120 dd NaOH 10 % thì dd thu dc có môi trường???? ( giống câu trên :D )
Bài 4 :Hãy phân biệt MgO , P2O5, Ba(OH)2 , Na2SO4
Bài 5 :C và CO td dc vs :
A . Fe2O3; H2O
B. Fe3O4 ; O2
C. CuO; HCl
D.Al2O3 ,NaOH
Các bạn giúp mình nha !!! Cảm ơn các bạn trc :DDDDDD

Chú ý: [Hóa 9] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
C

conlokmaudakam96

C4 :ban đầu cho H2O vào => MgO ko tan,
cho quỳ tím vào 3dd còn lại => hoá đỏ P2O5 ( lúc này là dd H3PO4 )
hoá xanh là Ba(OH)2 , ko đổi màu là Na2SO4
C5 : C và CO đều là các chất khử ( là chất có số oxi hoá tăng ) => các chất nó td đc phải có tính oxi hoá ( chất có số oxi hoá giảm ) => B
 
C

conlokmaudakam96

C2 : nH* = nHCl = 1/35,5 mol
nOH- = nNaOH = 1/40 mol
Pt ion : H* + OH- ----> H2O
do nH* > nOH- => chất sau phản ứng có tính axit

C3 như trên :D:D:D:D:D
 
B

bdh_115

Bài 1 : Hòa tan lượng bột nhôm vào đ H2SO4 19.6% sinh ra 6.72 lít khí (dktc). Hãy tính
a) Khối lượng dd axit đã dùng ?
b) Lấy 100g đ H2SO4 trên td vs 100g đ Ba(NO3)2 26.1% . Tính C% các chất có trong dd sau khi phản ứng ?

n H2 = 0,3 = n H2SO4 phản ứng => m H2SO4 =29,4
a)=> m dd = 29,4*100/19,6=150
b) n H2SO4=100*19,6/(98*100)=0,2
n Ba (NO3)2 =100*26,1/(261*100)=0,1
H2SO4 + Ba(NO3)2 =BaSO4 +2HNO3
0,1........0,1.......................0,2
Các chất có trong dung dịch sau phản ứng là H2SO4 dư :0,2-0,1=0,1 mol
HNO3:0,2 mol
m dd sau phản ứng = m dd ban đầu - m kết tủa =100 + 100 -0,1*233=176,7
tới đây bạn tự tính C% nhé
 
Top Bottom