[Hóa 9] Bt cần giúp

M

mrjin99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngam thanh sat vao hon hop dung dich gon AgNo3 va Cu(No3)2
Phan ung xay ra theo thu tu sau :
Muoi cua kim loai co tinh oxi hoa man hon se tham gia phan ung .truoc voi kim loai
Fe + 2AgNo3 ------> Fe(No3)2 +2AG
Fe+ Cu(No3)2 -------> Fe(No3)2 + Cu
1. Co 200ml hon hop dung dich gom AgNo3 0.1 M va Cu(No3)2 0.5M . Them 2.24 g bot Fe kim loai vao dung dich do khuay deu toi phan ung hoan toan thu dc chat ran A va dung dich B
a) tinh so game chat ran a
b) tinh nong do mol/liy cua cac muoi trong dung dich B, biet rang the tich dung dich ko doi
2, Cho 1.68g Fe vao 200ml hon hop dung dich gom Cu(No3)2 0.15M va AgNo3 0.1 M . Sau khi phan und ket thu c thu dc chat ran A va dung dich B
a) tinh khoi luong chat ran A
b) tinh nong do mol/lit cua dung dich B. Gia su the tich ko doi:|

Chú ý: [Hóa 9] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1;
a,
n_Fe=2,24/56=0,04 mol
n_AgNO3=0,1.0,2=0,02 mol
n_Cu(NO3)2=0,5.0,2=0,1 mol
PTHH:
....Fe+2AgNO3=Fe(NO3)2+2Ag
0,01...0,02 .........0,01.........0,02 mol
...Fe+Cu(NO3)2=Fe(NO3)2+Cu
0,03...0,03 .........0,03.........0,03 mol

\Rightarrow m_CR A=0,02.108+0,03.64=4,08 g
b,D/d B là Fe(NO3)2 và Cu(NO3)2
n_Cu(NO3)2 dư=0,1-0,03=0,07 mol
\Rightarrow C M d/d Cu(NO3)2=0,07/0,2=0,35 M
C M d/d Fe(NO3)2=0,04/0,2=0,2 M
Bài 2; làm tương tự như bài 1
 
Top Bottom