[Hóa 9] Bt cần giải

B

bongtuyet99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung x1 g Cu với x2 g 02 thu dc chất rắn A1.Đun nóng A1 trong x3 g dd H2SO4 98% sau khi hòa tan hết thu dc dd A2 và khí A3.âop thụ toàn bộ A3= 200ml dd NAOH 0,15M tạo ra dd chứa 2,3 g muối. bằng phương pháp hóa học thích hợp tách CuSO4.5H20.Nếu cho A2 tác dụng với dd NAOH 1M thì để tạo ra lượng kết tủa nhiều nhất phải dùng hết 300ml dd NAOH.Tính x1,x2,x3
CẦN CÂU TRẢ LỜI SỚM NHẤT CÓ THỂ!!!

Có 2 dung dịch NAOH(B1,B2) và một dung dịch H2SO4 (A).Trên B1 với B2 theo tỉ lệ V là 1:1 thu dc dung dịch X.TRung hòa 1 VX cần 1 VddA .trộn B1 với B2 theo tỉ lệ V là 2:1 thì đc dung dịch Y.Trung hòa 30ml Y cần 32,5ml dung dịch A.Tính tỉ lệ VB1:VB2 phải trộn sao cho khi trung hòa 70ml dung dịch Z tạo ra cần 67,5 ml dung dịch A
CẦN CÂU TRẢ LỜI GẤP!!!!!!!!!!

Chú ý: [Hóa 9] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

cam25101998

Câu 2 whitetigerbaekho đã trả lời rồi, giờ mình làm câu 1

Đề thiếu nhe bạn

Nung x1 g Cu với x2 g 02 thu dc chất rắn A1. Đun nóng A1 trong x3 g dd H2SO4 98% sau khi hòa tan hết thu dc dd A2 và khí A3. hấp thụ toàn bộ A3= 200ml dd NaOH 0,15M tạo ra dd chứa 2,3 g muối. bằng phương pháp hóa học thích hợp tách A2 đc 30g CuSO4.5H2O.Nếu cho A2 tác dụng với dd NaOH 1M thì để tạo ra lượng kết tủa nhiều nhất phải dùng hết 300ml dd NaOH.Tính x1,x2,x3
-------------------------------------------------------------

2Cu + O2 ---> 2CuO
_a___0.5a_____a_
Cu dư: b
Gọi a mol là nCu pư với O2
Vì chất rắn pư với H2SO4đn tạo khí => Cu còn dư (b mol)

CuO + H2SO4 ---> CuSO4 + H2O
_a______a________a_
Cu + 2H2SO4 ---> CuSO4 + 2H2O + SO2
_b_____2b________b____________b_
H2SO4 dư: c

NaOH + SO2 ---> NaHSO3
__x_____x________x_
2NaOH + SO2 ---> NaSO3 + H2O
__y_____0.5y_____0.5y_
nNaOH = 0.03mol => x + y = 0.03
m muối = 2.3g => 104x + 63y = 2.3

=> x = 0.01; y = 0.02

=> b = x + 0.5y = 0.01 + 0.02x0.5 = 0.02

nCuSO4.5H2O = 30/250 = 0.12mol
=> a + b = 0.12 => a = 0.1

2NaOH + H2SO4 ---> Na2SO4 + 2H2O
__2c______c_
2NaOH + CuSO4 ---> Cu(OH)2 + Na2SO4
_2a+2b___a+b_

nNaOH = 0.3mol => 2a + 2b + 2c = 0.3 => c = 0.03

x1 = 64(a+b) = 64(0.12) = 7.68g
x2 = 16a = 16x0.1 = 1.6g
x3 = (a+2b+c)x98x100/98 = 0.17x98x100/98 = 17g
 
B

bongtuyet99

cho mình hỏi cái

làm sao để biết dc pư tạo 2 muối và làm sao biết dc muối nào dc sinh ra trc muối nào sinh ra sau?????????? nồng độ dung dịch là j??????????:confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom