hóa 9 bt axit đây

H

hoaboconganhtrang678

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)tính thể tích HCl 29,2% (D=1,25 g/ml) cần dùng để trung hòa vừa đủ 200 ml dung dịch NaOH 2 M
b) tính nồng độ mol của chất tan trong dung dich thu được sau khi trộn nếu sự fa trộn không làm thay đổi thể tích
note cô mình bảo có chất dư chất thiếu
 
L

lovelybones311

a)tính thể tích HCl 29,2% (D=1,25 g/ml) cần dùng để trung hòa vừa đủ 200 ml dung dịch NaOH 2 M
b) tính nồng độ mol của chất tan trong dung dich thu được sau khi trộn nếu sự fa trộn không làm thay đổi thể tích
note cô mình bảo có chất dư chất thiếu
bạn ơi,đã là trung hòa vừa đủ thì làm j còn dư thiếu nữa hả bạn .bài này cứ tính bình thường thôi nha
NaOh + HCl-->NaCL+ H2O
0,4=>0,4 => 0,4mol
m dd Hcl =50 g=>V dd HCl =40 ml
b) C%= 0,4 : 0,24=1,67 %
 
J

jelly_nguy3n96tn

a)tính thể tích HCl 29,2% (D=1,25 g/ml) cần dùng để trung hòa vừa đủ 200 ml dung dịch NaOH 2 M
b) tính nồng độ mol của chất tan trong dung dich thu được sau khi trộn nếu sự fa trộn không làm thay đổi thể tích
note cô mình bảo có chất dư chất thiếu

a/ HCl + NaOH ---> NaCl + H2O
0,4.........0,4...........0,4
nNaOH = 0,4(mol)
=> V = 40(ml)
b/ Cm = 0,4/40 = 0,01M
a)tính thể tích HCl 29,2% (D=1,25 g/ml) cần dùng để trung hòa vừa đủ 200 ml dung dịch NaOH 2 M
b) tính nồng độ mol của chất tan trong dung dich thu được sau khi trộn nếu sự fa trộn không làm thay đổi thể tích
note cô mình bảo có chất dư chất thiếu
không thể có chất dư chất thiếu được bạn đọc kĩ đầu bài nhá:p;)

 
Top Bottom