[Hoá 9] BT axit axetic

K

kimngananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho A gam kẽm td vùa đủ vs dd axit axetic.thay thoat ra 4,48l khí ở đktc.
a, Tính a? 3
b,vs lượng axit trên cho td vs 100g dd rượu êtylic(D=0,8g/cm ).tính nồng độ mol dd thu đk sau p.ứng.
.cho t cam on truoc:)

Chú ý: [Hoá 9] + tiêu đề topic - lần 1
 
Last edited by a moderator:
T

tieuquanchua

đáp án nè bạn

Nếu k sai thì mình làm đc đáp án như thế này:
nH2=0,2 mol
Zn+2CH3COOH------->(CH3COO)2Zn+H2
-->nZn=nH2=0,2 mol
=>m Zn=13g


VC2H5OH=100/0,8=125 ml=0,125 l
CH3COOH+C2H5OH------>CH3COOC2H5+H2O
nCH3COOC2H5=nCH3COOH=0,4mol
=>CM =0,4/0,125=3,2M
 
L

linhhonbebong

nồng độ mol của dung dịch sau phản ứng còn có cả rượu dư nữa bạn....vì số mol của axit nhỏ hơn nhiều so vs số mol của rượu!
 
Top Bottom