[Hóa 9] bazo + oxit axit

J

juncamoon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dòng khí CO qua ống sứ đựng 31,2 gam hỗn hợp CuO và FeO nung nóng . Sau thí nghiệm thu được chất rắn A trong ống sứ. Khí đi ra cho lội từ qua 1 lít dd Ba(OH)2 0,2M thấy tạo thành 29,55 gam kết tủa. 1. Tính khối lượng chất rắn A. 2.Chia chất rắn A thành 2 phàn bằng nhau:- Hoà tan hết phần 1 bằng dd HCl dư thấy thoát ra 0,56 lít H2( đktc).- Hoà tan hết phần 2 bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch chứa 2 muối trung hoà và V lít khí SO2 (đktc). Tính V
Mong giúp đỡ rất nhiều !E đag cần gấp ạ!!!!Cảm ơn nhiều!
 
T

thupham22011998

Gợi ý:
1,Ta có: $n Ba(OH)_2=0,2 mol; n BaCO_3=0,15 mol$

-->Xảy ra 2 trường hợp:

TH1: $Ba(OH)_2$ dư

Theo pthh, ta có: $n CO_2=n BaCO_3=0,15 mol$

-->$mA=m CuO+m FeO+m CO-m CO_2=..$

TH2: $CO_2$ dư

Theo pthh, ta có: $n CO_2=0,25 mol$

-->$mA=..$

2,Ta có: $n H_2-->n Fe$

Từ $mA --> n Cu$

Theo pthh, ta có: $n SO_2=n Cu+1,5.n Fe=..$
 
Top Bottom